ฝากขังนักพัฒนาสังคม ระดับชำนาญการ ยักยอก 13 ล้าน รับเอาไปเล่นพนันออนไลน์หมด

ตร.พญาไทฝากขังนักพัฒนาสังคมซี 6 ยักยอกเงิน 13 ล้าน สารภาพเอาเงินไปเล่นพนันออนไลน์หมดแล้ว

 

จากกรณีตำรวจจับกุมตัวนายพิศาล สุขใจธรรม ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนักพัฒนาสังคม ระดับชำนาญการ ซี 6 กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หลังจากยักยอกเงิน 13 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินนอกงบประมาณ (เงินประกันสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง ) ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ไม่เกี่ยวข้องกับเงินของประชาชนหรือคนพิการแต่อย่างใด

อ่าน งามไส้ตำรวจจับ ขรก.พม.ยักยอกเงินช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางช่วงโควิด 13 ลบ. ขณะเตรียมหนีออกนอก ปท.

พม.สั่งให้ ขรก.โกง 13 ล้าน ออกจากราชการ เร่งสอบเส้นทางการเงิน ไม่เชื่อทำคนเดียว

ล่าสุดตำรวจ สน.พญาไท คุมตัว นายพิศาล สุขใจธรรม นักพัฒนาสังคมชำนาญการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปฝากขังที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

หลังจากที่ นายพิศาลถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับได้ในพื้นที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และตำรวจสอบปากคำนายพิศาลให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยักยอกเงินไปจริง แต่รับว่าเอาไปแค่ 13 ล้านบาท ก่อเหตุมาประมาณ 2-3 เดือน โดยเงินทั้งหมดนำเล่นพนันออนไลน์หมดแล้ว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้ง 2 ข้อหา คือ เป็นเจ้าพนักงานมีหน้าที่ซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด เบียดบังทรัพย์นั้นเป็นของตน หรือเป็นของผู้อื่นโดยทุจริต และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติกน้าที่โดยมิชอบ

รายงานการสืบสวนว่านายพิศาลเตรียมเส้นทางหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีการจ่ายเงินจำนวนกว่า 14,000 บาท โดยเตรียมคนและรถยนต์ไว้รอรับเพื่อหลบหนี แต่ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจสอบเอกสารและคุมตัวไว้ได้ก่อนจะผ่านข้ามแดนไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิบเอกควบเก๋งพุ่งชนคนงานก่อสร้างถนนเสียชีวิต
บทความถัดไปโวยอินโดฯกีดกันการค้า เครื่องปรับอากาศโดนหนัก สมอ.จ่อฟ้องดับเบิลยูทีโอ