ราชทัณฑ์เผยอาการเวหา-ไผ่ ย้ายอานนท์เข้าแดน 12 ติดตั้งทีวีให้ชมลดความเครียด

ราชทัณฑ์เผยอาการเวหา-ไผ่ ย้ายอานนท์เข้าแดน 12 ติดตั้งทีวีให้ชมลดความเครียด

ราชทัณฑ์เผยย้ายตัว ‘เพนกวิน’ ไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว ‘เวหา-ไผ่’ สัญญาณชีพปกติ แข็งแรงดี ‘อานนท์’ กักตัวเฝ้าดูอาการอีก 7 วันก่อนย้ายไปควบคุมยังฝ่ายปกครองแดน 12 ขณะที่ ‘อมร’ อดีตแกนนำพันธมิตรฯ จมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 กันยายน นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าในวันนี้ได้รับรายงานจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ถึงอาการป่วยของผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง 2 รายคือ นายเวหา แสนชนชนะศึก ว่าอาการทั่วไปปกติ รู้สึกตัวดี ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก สามารถนอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ

เช่นเดียวกับนายอมร อมรรัตนานนท์ ล่าสุดไม่มีอาการผิดปกติ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ ปอดและสัญญาณชีพปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ โดยจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ในส่วนลิ้นรับรสได้ปกติ

นอกจากนี้ยังได้รับรายงานผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 6 ของนายอานนท์ นำภา ซึ่งถูกควบคุมที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่าไม่มีอาการเจ็บป่วย รับประทานอาหารได้ นอนหลับได้ สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี และถึงแม้นายอานนท์จะพ้นมาตรการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด-19 (หรือยุติการ Swab) แล้ว แต่ยังต้องกักตัวเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไปอีก 7 วัน

ก่อนย้ายไปควบคุมยังฝ่ายปกครองแดน 12 โดยได้ติดตั้งโทรทัศน์ในห้องเพื่อเป็นแนวทางการบริหารจัดการที่เท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นสวัสดิการให้กับผู้ต้องขังลดภาวะความตึงเครียดที่อยู่ในระหว่างการกักตัวมากกว่า 21 วัน เช่นเดียวกับนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวต่ออีก 14 วัน เพื่อสังเกตอาการผู้ที่หายจากการติดเชื้อโควิด-19 พบว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดีเช่นกัน

ขณะที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งถูกกักตัวในห้องกักโรค 14 วัน ที่เรือนจำอำเภอธัญบุรี เพื่อสังเกตอาการหลังหายป่วยจากโรคโควิด-19 พยาบาลประจำเรือนจำได้เข้าตรวจร่างกายพบว่าสุขภาพโดยรวมปกติ ไม่มีอาการเจ็บป่วย สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ และในช่วงเช้าวันนี้ (21 กันยายน 2564) เจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวนายพริษฐ์ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว เพื่อไปดำเนินคดีต่อกับศาลอาญา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ กำชับข้าราชการทุกระดับ เรียนรู้นโยบายรัฐบาล ปรับใช้ช่วยเหลือ ปชช.แบบไม่ให้เกิดช่องว่าง
บทความถัดไปผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสหรัฐแซงไข้หวัดสเปน แม้การแพทย์พัฒนากว่า