ตำรวจยังไม่ยัน สาเหตุเพลิงไหม้ป้อมจราจรทั่วกรุง เป็นการวางเพลิงหรืออุบัติเหตุ

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ป้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจรหลายแห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งบริเวณสี่แยกสะพานควาย สี่แยกปดิพัทธ์ สี่แยกระนอง สี่แยกศรีอยุธยา สี่แยกมิตรสัมพันธ์ นั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 กันยายน ร.ต.อ.ณัฏฐกิจตติ์ จิตติบุญทรัพย์ รองสารวัตรจราจร สน.บางซื่อ ระบุว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ป้อมสัญญานไฟจราจรที่อยาในความรับผิดชอบ สน.บางซื่อ พบความเสียหาย 3 จุด ประกอบด้วย แยกประดิพัทธ์ แยกสะพานควาย และแยกระนอง ช่วงลงทางด่วนพระราม 6 พบว่าถูกไฟไหม้ความเสียหายกว่า 90% อาทิ แอร์ ตู้อิเล็กทรอนิกส์ควบคุมสัญญานไฟจราจร เอกสาร ตู้ทำน้ำเย็น โต๊ะ เก้าอี้ แต่ไม่พบว่ามีกลิ่นน้ำมัน หรือ หลักฐานที่บ่งชี้ว่าเป็นการวางเพลิง

ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวางเพลิง หรืออุบัติเหตุ นั้น อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง แต่หากเป็นพฤติกรรมการกระทำของบุคคล ก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่า เป็นการตระเวนเผาของกลุ่มบุคคลหรือไม่ ถึงแม้จะมีความเสียหายในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุด รวมทั้งในพื้นที่ สน.พญาไท ที่เป็นพื้นที่รอยต่อกัน ในจุดนี้ต้องสืบสวนหาข้อเท็จจริงทั้งหมด

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจได้รับแจ้งว่า เมื่อช่วงเวลา 02.00 น. ว่าป้อมจราจรควบคุม เกิดเพลิงไหม้ ในหลายจุด รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงเข้าระดมนำรถน้ำเข้าสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ ต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพญาไท นำรถน้ำและพนักงานทำความสะอาด เข้าเก็บกวาดทำความสะอาด และเตรียมซ่อมแซมเพื่อให้ตู้ควบคุมสัญญานไฟจราตรกลับมาใช้ได้ตามปกติโดยเร็ว

อ่าน
พฐ.เข้าตรวจสอบเผา 5 ป้อมจราจรกลางกรุง ทุบกระจกอีก 1 แห่ง หลังมือดีป่วนเมื่อคืน เสียหายสุดแยกประดิพัทธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไต้หวันสมัครเข้าร่วม CPTPP หลังจีนไม่ถึงสัปดาห์
บทความถัดไปผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลทางการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ (มีคลิป)