กองปราบตามรวบตี๋แพท เอเยนต์ยาเหิม แหกห้องขังหนีคดี สุดท้ายไปไม่รอด

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. นายภาคภูมิ หรือตี๋แพท โทอุบล อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 415/2564 ลงวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 166/2564 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ข้อหา “หลบหนีไประหว่างที่ถูกควบคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวน” ได้ที่ริมถนน ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา นายภาคภูมิ ผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จับกุมตัวหลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวไปสอบปากคำและคุมขังเพื่อรอส่งฝากขังศาล กระทั่งเช้าวันที่ 27 สิงหาคม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เปิดประตูเข้าไปทำความสะอาดห้องควบคุม นายภาคภูมิ กลับฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีออกมาเพื่อหลบหนีคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงพยายามออกติดตามไล่จับกุมอย่างกระชั้นชิด กระทั่งต่อมาเข้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.1, ที่จัดกำลังออกร่วมไล่ล่าตัว สืบทราบว่าช่วงแรกนายภาคภูมิได้หนีมาซ่อนตัวในพื้นที่ จ.ชลบุรี แต่เมื่อทราบว่าถูกไล่ติดตามกระชั้นชิดเข้ามา จึงไหวตัวหลบหนีต่อไปยัง จ.แพร่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางแผนไล่ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

สอบสวนนายภาคภูมิให้การรับสารภาพว่า ได้หลบหนีจากห้องคุมขังจริง อ้างว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหลังจากที่หลบหนีออกมาได้ จึงตั้งใจจะเดินทางไปหาลูกที่ต่างจังหวัด และจะกลับมามอบตัว แต่สุดท้ายก็มาถูกจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ธรรมนัส” ไร้คุณสมบัติรับรางวัล เกียรติยศจักรดาว หลังมีปรับระเบียบใหม่ ตัดฝ่ายการเมืองทิ้ง
บทความถัดไปลินดา เอวานเจลิสตา อดีตนางแบบดัง ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1,670 ล้านบาท หลังลดไขมันส่วนเกินแล้วเสียโฉม