อึ้ง! หนุ่มวัย 23 จดทะเบียน Nas App มีเหยื่อกว่า 4 พัน เสียหายแตะพันล้านบาท

บช.สอท.เปิดให้ประชาชนร้องเรียน หลังถูกหลอกลวงให้ลงทุน Nas App ชี้ความเสียหายอาจเพิ่มถึงพันล้าน พบผู้จดทะเบียนอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กล่าวถึงกรณีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. หลังถูกหลอกลวงให้ลงทุน Nas App ซึ่งเป็นแอพพ์ที่อ้างว่าเป็นตัวกลางเทรดหุ้น ทั้งทองคำ หรือบิทคอยน์

โดยระบุว่า ในวันแรกที่ผู้เสียหายเข้ามาร้องทุกข์มีผู้เสียหาย 20 คน มูลค่าความเสียหาย 9 ล้านบาท ต่อมาภายหลังทาง บก.ปอท.ได้จะจัดทำคิวอาร์โค้ดเพื่อเป็นช่องทางให้ผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาร้องเรียน ปรากฏว่าขณะนี้มีผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามา จำนวน 4,282 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 590 ล้านบาท และเชื่อว่าหลังจากนี้อาจจะมีความเสียหายเพิ่มมากถึง 1,000 ล้านบาท

จากการตรวจสอบพบว่าบริษัทดังกล่าวมีการจดทะเบียนในชื่อของนายภควัต เชิดโชติเพ็ชร์ อายุ 23 ปี ทั้งนี้ พบว่าการลงทุน Nas App มีผู้ถูกหลอกจำนวนมาก อาจจะเป็นคดีใหญ่พอๆ กับแชร์ลูกโซ่พันล้าน “Forex 3d” จึงได้มีการประสานไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุ๊บจิ๊บแซว อาชีพใหม่ ‘ธรรมนัส’ เลิกแจกกล้วยแล้ว
บทความถัดไปเว็บฯ บันทึก 6 ตุลา เปิด ’14 คัมภีร์ความคิด’ วรรณกรรมเพื่อชีวิต ที่มาขบวนการเคลื่อนไหว