‘ถ้าผิดต้องลงโทษให้สาสม’บิ๊กตู่ลั่นกลางก.ตร. เผยมติไล่ออก ปลดออก ตำรวจนอกแถว ม.ค.-ก.ย. 176 นาย

‘ถ้าผิดต้องลงโทษให้สาสม’บิ๊กตู่ลั่นกลางก.ตร. เผยมติไล่ออก ปลดออก ตำรวจนอกแถว ม.ค.-ก.ย. 176 นาย พบเดือนเดียว 28 นาย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 10/2564 โดยมี ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการ ก.ตร. เข้าร่วมประชุม ใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวภายหลังการประชุมว่า ในวันนี้เป็นการประชุม ก.ตร. ครั้งสุดท้ายประจำปีงบประมาณ 2564 โดยที่ประชุมมีการรายงานข้อมูลการกระทำผิดวินัยร้ายแรง ของข้าราชการตำรวจ เดือนกันยายน 2564 มีข้าราชการตำรวจลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 28 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 23 นาย และปลดออกจากราชการ จำนวน 5 นาย ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง กันยายน 2564 มีข้าราชการตำรวจถูกลงโทษทั้งสิ้น จำนวน 176 นาย เป็นการไล่ออกจากราชการ จำนวน 131 นาย ปลดออกจากราชการ จำนวน 38 นาย และให้ออกจากราชการ จำนวน 7 นาย

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ตัวเลขการลงโทษแสดงให้เห็นถึงความเอาจริงเอาจังและความจริงใจในการที่จะจัดการกับกำลังพลที่กระทำผิดทางวินัย ส่วนทางคดีอาญาก็ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ย้ำในที่ประชุม ก.ตร. เรื่องการลงโทษทางวินัยของข้าราชการตำรวจ หากใครกระทำความผิดต้องพิสูจน์ให้สังคมได้เห็น และดำเนินการลงโทษให้สาสม ให้สังคมได้รับทราบและมั่นใจได้ว่า กระบวนการลงทัณฑ์ตำรวจไม่ได้ช่วยกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุริยะ”สั่งทุกหน่วยงานกระทรวงอุตฯ เกาะติดน้ำท่วม ช่วยเหลือปชช. โรงงานทันที
บทความถัดไปโฆษก รบ.ขอความเป็นธรรมแก่ ‘นายกฯ’ แจงไม่ได้บอกให้สวดมนต์ไล่น้ำ แต่เพื่อผ่อนคลายความทุกข์