‘ราชทัณฑ์’ เผยอาการหอบ-ไมเกรน ‘เพนกวิน’ ดีขึ้นหลังได้รับยา ‘เวหา’ กระดูกฟันแตกตอนกินข้าว จ่อส่งรักษา

พริษฐ์ ชิวารักษ์ และเวหา แสนชนชนะศึก

‘ราชทัณฑ์’ อัพเดตอาการหอบ-ไมเกรน ‘เพนกวิน’ ดีขึ้นหลังได้รับยา ‘เวหา’ กระดูกฟันแตกขณะกินข้าว เตรียมส่งรักษาห้องฟันแล้ว

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรค ตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งช่วงเช้าวันนี้ พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่ามีอาการหอบเหนื่อยแค่ในช่วงกลางคืน หลังจากพ่นยาตามแผนการรักษาแจ้งว่ามีอาการปวดศีรษะข้างซ้าย แต่หลังจากรับประทานทานยาแล้วอาการดีขึ้น เบื้องต้นพยาบาลได้ให้คำแนะนำการดูแลตัวเองจากโรคประจำตัว สุขภาพทั่วไปแข็งแรง สัญญาณชีพปกติ เช่นเดียวกับ นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ทั้ง 2 คน มีสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล

นายธวัชชัยยังเปิดเผยผลการดูแล นายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” นอนหลับได้ดี ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

“เช้านี้ผู้ป่วย (นายเวหา) แจ้งว่าเมื่อวานขณะรับประทานอาหารแล้วกัดกระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก มีอาการปวด พยาบาลได้สอบถามอาการ และประสานห้องฟันเพื่อจะส่งตัวเข้ารับการรักษาแล้ว เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อยมีอาการจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ” นายธวัชชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุทินรับมอบวัคซีนแอสตร้าฯ 1.22 แสนโดส และชุดตรวจโควิด-19 จากรัฐบาลสิงคโปร์
บทความถัดไปการเมืองเยอรมันฝุ่นตลบ! หลังเอสพีดีชนะเลือกตั้งหวิว