ก.ตร.ไฟเขียว’ที่ปรึกษาพิเศษ-ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ’ตร. ช่วยขับเคลื่อน 19 ศูนย์อาชญากรรม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 27 กันยายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมก.ตร.ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) โดยใช้เวลาในการประชุมประมาณ 45 นาที

ภายหลังการประชุมพล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการประชุมก.ตร.ครั้งสุดท้ายของปีงบประมาณ 2564 วาระประชุมส่วนใหญ่เป็นวาระเพื่อทราบ และเรื่องพิจารณาอีก 2-3 เรื่อง โดยวันนี้มีข้าราชการตำรวจครบวาระเกษียญราชการ 3 ท่าน ประกอบด้วย หม่อมหลวงพัชรภากร เทวกุล เลขาฯ ก.พ. พล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร รอง ผบ.ตร. และพล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีการดูแลศูนย์อาชญากรรม ตร. เป็นการขออนุมัติจากที่ประชุมก.ตร.เนื่องจากศูนย์อาชญากรรม ตร.และศูนย์บริหารงาน รวมทั้งหมด 19 ศูนย์ เดิมมอบหมายให้รอง ผบ.ตร.กับ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็น ผอ.ศูนย์ และรอง ผอ.ศูนย์ การขออนุมัติก.ตร.ในครั้งนี้ เพื่อให้ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. ที่ได้แต่งตั้งภายหลังเดือนเมษายน เข้ามามีบทบบาทในการเป็น ผอ.และรอง ผอ.ศูนย์ ซึ่งจะเป็นการแบ่งเบาภาระ รอง ผบ.ตร.และผู้ช่วย ผบ.ตร.ที่อาจจะรับผิดชอบไม่ทั่วถึง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ถือหุ้น ASW ไฟเขียวจ่ายปันผลเป็นหุ้น-เงินสด พร้อมอนุมัติวงเงินออกหุ้นกู้ 2 พันล้าน รองรับธุรกิจในอนาคต
บทความถัดไปนักเรียนสังกัด กทม. 88.21% ยินยอมฉีดวัคซีน ‘ไฟเซอร์’ เริ่ม 4 ตุลาฯ นี้