“ราชทัณฑ์” เผย“อมร” อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ รักษาโควิดหายแล้ว

“ราชทัณฑ์” เผย“อมร” อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ รักษาโควิดหายแล้ว รอพักฟื้นส่งกลับเข้าเรือนจำ ส่วนผู้ต้องขังการเมืองรายอื่นแข็งแรงดี  

ที่กรมราชทัณฑ์ เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา   หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ โดยทั้งหมดมีสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัย ยังเปิดเผยผลการดูแล นายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์

วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” นอนหลับได้ดี ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ขับถ่ายปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ

ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ รวมถึงมีสัญญาณชีพและค่าออกซิเจน ในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ ซึ่งนายอมรฯ ได้รับการรักษาโควิด – 19 ครบ 14 วันแล้ว อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำเช่นกัน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีทั่วดีถึง เพื่อชีวิตเท่าเทียม ดีแทคเน็ตทำกินปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+ หนุนเศรษฐกิจสูงวัย
บทความถัดไป“ปธ.วิปฯฝ่ายค้าน”แจ้งตำรวจไซเบอร์เอาผิดคนปล่อยเฟคนิวส์ทำให้พรรคเสียหาย