ราชทัณฑ์ เผย เตรียมส่งตัว เวหา-อมร กลับเรือนจำ เพนกวิน -ไมค์ แข็งแรงดี

ราชทัณฑ์ เผย เตรียมส่งตัว เวหา-อมร กลับเรือนจำ เพนกวิน-ไมค์ แข็งแรงดี

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรค            ตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษาหรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ทั้งหมดสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง ไม่มีไข้ รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัย ยังเปิดเผยผลการดูแลนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่า สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด”

รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ และนอนหลับได้ดี เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี โดยทั้งสองคนได้รับการรักษาโควิด – 19 ครบ 14 วันแล้ว อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำตามเดิม

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นับถอยหลังอีก 94 วัน สู่เป้าหมาย ฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส
บทความถัดไปกองเรือยุทธการ จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่  ‘ผบ.กร.’ใหม่ ขอให้ทุ่มเท เสียสละทำงานพัฒนา ทร.