รวบหนุ่มออกอุบายใช้ IG ลวงเด็ก 8 ขวบ ส่งรูปเปลือย ผงะ!พบภาพอนาจารเด็กในมือถืออื้อ

เมื่อวันที่ 30 กันยายน พล...จารุวัฒน์ ไวศยะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.ในฐานะผอ.ศพดส.ตร. ,พล...กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท, พล...ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล...ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4, พล...นิเวศน์ อาภาวศินผบก.ตอท., ...สุวัฒน์ เกิดแก้ว รองผบก.ตอท., ...สมพงศ์ มั่นหมาย รอง ผบก.ตอท. สั่งการให้พ...รุ่งเลิศคันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ...วัชรินทร์ อ่วมฟุ้ง สว. กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท

จับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี โดยจับกุมได้หน้าบ้านพักในอำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ในความผิดฐาน ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น,ส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก

...รุ่งเลิศ  กล่าวว่า สืบเนื่องจากคนร้ายรายนี้ใช้อินสตราแกรมออกอุบายไปล่อลวงเด็กหญิงอายุ 8 ปี ให้ถ่ายภาพลามกอนาจารส่งไปให้คนร้าย ต่อมาผู้ปกครองทราบเรื่องจึงได้ไปร้องเรียนต่อรายการเรื่องเล่าเช้านี้จนมีการนำเสนอข่าว ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงทำการประสานผู้เสียหายเพื่อขอรับข้อมูลที่เกิดขึ้น แล้วจึงเร่งทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายในคดีนี้ คือนายเอ(นามสมมติ) พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักที่จังหวัดชุมพร จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายค้นและจับกุมนายเอได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้กระทำผิด นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์พบสื่อลามกอนาจารเด็กอยู่ในความครอบครอง เป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีการส่งต่อสื่อลามกอนาจารดังกล่าวไปล่อลวงให้เด็กหญิงผลิตสื่อลามกอนาจารอีกจำนวนหลายราย

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าได้ใช้โปรแกรมอินสตาแกรม และโปรแกรมไลน์ ไปคุยกับเด็กหญิง เพื่อล่อลวงให้เด็กหญิงถ่ายรูปลามกอนาจารส่งมาให้ตนจริง โดยตนจะใช้รูปลามกอนาจารเด็กที่ครอบครองไว้ส่งไปเป็นตัวอย่าง โดยมีมูลเหตุจูงใจมาจากที่ตนเหงาและไม่มีเพื่อน โดยจากการตรวจสอบพบมีเด็ก อายุประมาณ 8-11 ปี ถูกล่อลวงแล้วหลายราย อย่างไรก็ตามขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองทุกท่าน โปรดสังเกตการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social media ของบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด หากพบว่ามีคนร้ายมาคุยหรือแชทกับบุตรหลานของท่านในเชิงล่อลวงเพื่อล่วงละเมิดทางเพศได้แก่หลอกจะให้เงิน เชิญเป็นดารา ชวนให้แก้ผ้า ท้าให้เปิดกล้องสามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่ สายด่วนตำรวจไซเบอร์ 1441 หรือผ่านช่องทางระบบ MysisChatbot ตลอด 24 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมการศาสนา จัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ภายใต้โครงการปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน
บทความถัดไปสุโขทัยน้ำกระจายเต็มพื้นที่ ภาพดาวเทียมชี้ ทั้งจังหวัดกว่า 3.7 แสนไร่