“ราชทัณฑ์” ย้าย “ทนายอานนท์”ขังต่อคุกพิเศษกรุงเทพฯ “เวหา – อมร” รักษาโควิดหายแล้ว

“ราชทัณฑ์” ย้าย “ทนายอานนท์”ขังต่อคุกพิเศษกรุงเทพฯ “เวหา – อมร” รักษาโควิดหายแล้ว

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่กรมราชทัณฑ์  นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์  และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรค ตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร คือ นายพริษฐ์    ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ทั้งหมดสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง ไม่มีไข้ รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติและค่าออกซิเจน   ในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ ในส่วน นายอานนท์ นำภา ที่ถูกคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง

ได้รับแจ้งว่า วานนี้ (30 กันยายน 2564) นายอานนท์ฯ ได้ถูกย้ายตัวไปคุมขังต่อที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วยเช่นกัน

นายธวัชชัยฯ เปิดเผยถึงผู้ป่วยโควิดอีก 2 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ และนอนหลับได้ดี เช่นเดียวกับ นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำ   กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่รู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี โดยทั้งสองคนได้รับการรักษาโควิด – 19 ครบ 14 วันแล้ว อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำตามเดิม

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พร้อมแล้ว 3 ค่ายมือถือ เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า  ไอโฟน 13  วันนี้ 1 ต.ค. ก่อนเปิดขายเป็นทางการ 8 ต.ค.
บทความถัดไปจตุพร โรจนพานิช อธิบดีหญิง-กรมเด็กและเยาวชน