สนธิญาจี้บช.น.ตรวจสอบนิทานวาดหวัง อาจผิดกฎหมาย บิดเบือนข้อมูล ปลูกฝังความคิด

สนธิญาจี้บช.น.ตรวจสอบนิทานวาดหวัง อาจผิดกฎหมาย บิดเบือนข้อมูล ปลูกฝังความคิด ถ้าเข้าข่ายดำเนินการทันที กลัวปลูกฝังเด็กผิด ๆ

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลเพื่อให้ตรวจสอบกรณีหนังสือ นิทานชุดวาดหวังหนังสือนิทานสำหรับเด็ก 5 ปี ถึง 15 ปี

นายสนธิญา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวมีลักษณะคล้ายตำราเรียนที่กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร มีการจัดทำขึ้น จำนวน 2 ชุด รวมทั้งสิ้น 8 เล่ม ซึ่งนายสนธิญาระบุว่าตนเองมองว่าในจำนวน 8 เล่ม จะมีอยู่ 1 เล่ม ที่ตนเองมองว่ามีปัญหา เพราะมีบางเนื้อทั้งรูปและข้อความที่มีการบิดเบือนข้อมูล และปลูกฝังความคิดที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของประเทศ เช่น มีภาพวาดของกลุ่มแกนนำ ชูสามนิ้วเป็นต้น

ทั้งนี้ทราบว่าทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในประเด็นนี้แล้ว แต่ตนเองอยากให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบว่าเข้าเงื่อนไขความผิดรัฐธรรมนูญ ม.1,2,3,4 และความผิดทางอาญาม.116 หรือไม่

หากว่าเข้าข่าย ก็ขอเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการเอาผิด เพราะตอนนี้หนังสือมีการขายออนไลน์ มีเยาวชนเข้าถึงได้ เกรงว่าจะมีการปลูกฝังผิด ๆ เพราะช่วงอายุ 5 ขวบ ถึง 15 ปี จะเป็นช่วงที่เยาวชนมีภาพจำได้ดีเป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.แจงเหตุยอดฉีดวัคซีนโควิดวันเดียวพุ่ง 2.2 ล้านโดส ยันเคลียร์ฐานข้อมูล 1 ต.ค.
บทความถัดไปวสท.ขอ ปชช.อย่าตกใจ! ยันน้ำไม่ถึงครึ่งปี’54 แต่ท่วมบางพื้นที่ แนะรัฐทำฟลัดเวย์