แจ้งข้อหาเพิ่มก๊วนขว้างระเบิดใส่คฟ. ฝากขังพรุ่งนี้ ค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 5 ตุลาคม พ.ต.ท.สมัคร ปัญญาวงค์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสอบปากคำนายพิชัย เลิศจินตวงษ์ อายุ 29 ปี นายนฤเบศร์ เขื่อนวัง อายุ 26 ปี และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 3 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุปาระเบิดใส่รถตำรวจ ที่บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยในลำดับถัดไปจะทำการฝากขังศาล โดยนายพิชัย และนายนฤเบศร์ จะถูกส่งตัวไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายเอ เป็นเยาวชน จึงจะต้องฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

ในฐานความผิด”ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ,ร่วมกันพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่ ,ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ และร่วมกันทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน” ทั้งนี้นายพิชัยตำรวจจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในฐาน “ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น”เนื่องจากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันก่อเหตุ

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ทำการคัดค้านประกันตัว ก่อนจะทำการคุมตัวส่งไปยังศาลเพื่อส่งตัวไปดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง <a href=”https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2967706”>จับแล้ว!สองวัยรุ่นพกระเบิดเข้าร่วมชุมนุมขว้างใส่ตำรวจคฝ.บาดเจ็บสาหัสที่ดินแดง ค้นบ้านเจอระเบิดเพียบ</a>

จับเพิ่ม 3 เป็นเยาวชน2 พกระเบิดร่วมชุมนุมขว้างใส่คฝ.สาหัสที่ดินแดง ฝากขังพรุ่งนี้ 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิจิตรระอุ! รองหัวหน้าพรรค ปชป. ไม่หวั่น หลังมีขาใหญ่จะส่งคนลงแข่ง นายก อบต. คลองคะเชนทร์
บทความถัดไปไอลอว์ฟ้องนายกฯ ขอศาลแพ่งสั่งเพิกถอนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ-เรียกค่าเสียหาย 4.5 ล้าน