ตร. พร้อมช่วยเหลือปชช. ประสบอุทกภัย อำนวยความสะดวกจราจรบนเส้นทางน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตำรวจแห่งชาติ(โฆษกตร.) เปิดเผยว่า เนื่องจากในปัจจุบัน ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 16 จังหวัด แม้ภาพรวมหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางจราจรในหลายเส้นทางที่ถูกน้ำท่วมขัง บางจุดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและข้าราชการตำรวจที่ประสบความเดือดร้อนจากเหตุอุทกภัย จึงสั่งการให้ทุกพื้นที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในด้านต่าง ๆ ทั้งการช่วยอพยพเคลื่อนย้าย การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ประสบอุทกภัย

ทั้งนี้ ในด้านการอำนวยความสะดวกการจราจรในพื้นที่ประสบอุทกภัยนั้น กองบังคับการตำรวจทางหลวงได้รวบรวมเส้นทางต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ระมัดระวังในการสัญจรในพื้นที่น้ำท่วมขัง หรือดินสไลด์ขวางเส้นทางการจราจร พร้อมแนะนำเส้นทางเลี่ยง โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวงได้สรุปสถานการณ์อุทกภัยบนทางหลวง พื้นที่จังหวัดที่มีน้ำท่วม ดินสไลด์ การจราจรผ่านไม่ได้ พร้อมจัดทำแผนที่ข้อมูลน้ำท่วม โดยจะมีการแสดงสัญลักษณ์ต่าง ๆ เช่น จุดสีแดง มีการปิดการจราจร ไม่สามารถผ่านได้ , จุดสีน้ำเงิน น้ำท่วมแต่รถผ่านได้ โปรดใช้ความระมัดระวัง เป็นต้น ซึ่งสามารถดูข้อมูลดังกล่าวได้ในเพจเฟซบุ๊กตำรวจทางหลวง หรือทางเว็บไซต์ตำรวจทางหลวง www.highway.police.go.th

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเพิ่มเติมว่าหากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสอาชญากรรม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย หรือต้องการขอความช่วยเหลือ แจ้งข้อมูลได้ที่สายด่วน 191 หรือสายด่วนศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599 และหากต้องการสอบถามเส้นทาง สภาพการจราจร ติดต่อได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โตโต้’ ร่วมงาน 6 ตุลา ถาม ‘ต้องรำลึกศพวีรชนกี่ครั้ง?’ ชี้ต้นตอ เพราะมองคนไม่เท่ากัน
บทความถัดไปยูเอ็นชี้ปี 2050 คนกว่า 5 พันล้านประสบปัญหาการเข้าถึงน้ำจืด