แม่ช็อก หมู่เดวิดโดนยิง มีลูกชายคนเดียว เสียใจต้องมาเจอแบบนี้ วอนตามจับคนร้ายให้ได้

แม่ช็อก หมู่เดวิดโดนยิง มีลูกชายคนเดียว เสียใจต้องมาเจอแบบนี้ วอนตร.ช่วยตามจับคนร้ายให้ได้ บิ๊กปั๊ด-ผบช.น.มอบเงินกว่า 6 แสน ช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มารดาของ “หมู่เดวิด” ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ที่ถูกยิงด้วยกระสุนจริงเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาด จากการเข้าควบคุมพื้นที่ใต้แฟลตดินแดง เข้าพบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

โดยภายหลังการเข้าพบมารดาหมู่เดวิด เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ และช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ที่ลูกชายต้องมาถูกยิงในเหตุการณ์นี้ ซึ่งเป็นลูกชายเพียงคนเดียว โดยลูกชายใฝ่ฝันที่จะรับราชการเป็นตำรวจ เพราะรักในอาชีพ รักชาติ ถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งก็ตาม และยังชอบช่วยเหลือสังคม ส่วนตัวแล้วภูมิใจในตัวลูก ตลอดการรับราชการตำรวจมาเป็นเวลา เกือบ 2 ปี

เบื้องต้นทางผู้บังคับบัญชาได้มีการมอบเงินเยียวยามาบางส่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม อยากให้ทางตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.อคฝ. เปิดเผยว่า ในฐานะผู้บังคับบัญชา “หมู่เดวิด” เป็นคนเก่ง มีความกล้าหาญ ตนได้มอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากมีความรู้ความสามารถและชำนาญพื้นที่ดินแดง ขณะปฏิบัติภารกิจได้ทำตามยุทธวิธีหลบเข้าที่กำบังแล้ว แต่กระสุนได้ผ่านช่องอิฐบล็อกมาโดน พร้อมยืนยันว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชา จะดูแลช่วยเหลือสวัสดิการอย่างเต็มที่

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) กล่าวว่า ทาง ผบ.ตร. และ ผบช.น. ได้พบกับนางมะลิวัลย์ เลทเท็สสัน มารดาของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เพื่อพูดคุยอธิบายเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมมอบเงินสวัสดิการให้ส่วนหนึ่ง เบื้องต้นรวมจำนวนประมาณกว่า 6 แสนบาท ประกอบด้วย เงินสวัสดิการของทาง ตร. เงินสวัสดิการ บช.น. สมาคมแม่บ้าน เงินส่วนตัวของ ผบ.ตร.และผบช.น. ทั้งนี้ได้มอบหมายให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ดูแลเรื่องการเข้าเยี่ยมอาการของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ รวมถึงแนวทางในการรักษา โดยให้ บช.น.ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการรักษาให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มือใหม่ต้องรู้! สอนวิธีดูตารางราคา Put DW เข้าใจง่าย ก่อนเริ่มเทรด
บทความถัดไปHPE (Aruba และ Silver Peak) ได้ถูกเลือกให้เป็น Leader ในรายงาน 2021