ผู้ช่วย ผบ.ตร.ลง สน.ดินแดง ติดตามคดีทางการเมือง ฝากบอกผู้ชุมนุม ก่อเหตุรุนแรงไม่เกิดประโยชน์ 2 ฝ่าย

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลง สน.ดินแดง เพื่อติดตามคดีทางการเมืองและตามความคืบหน้าคดี คฝ.ถูกยิงสาหัส

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลดินเเดง (สน.ดินเเดง) พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ สน.ดินเเดง เพื่อติดตามสำนวนในคดีทางการเมืองเเละติดตามความคืบหน้าในคดี ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าควบคุมสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณแยกดินแดง

พล.ต.ท.ชยพล เปิดเผยว่าขณะนี้ทางการกำลังติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด โดยได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมกำลังพลเเละให้กำลังใจเเก่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในแนวหน้า ขณะนี้ พล.ต.ท.ชยพ

พล.ต.ท.ชยพลกล่าวว่า อยากบอกไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุมว่าการชุมนุมที่ก่อให้เกิดความรุนเเรงนั้นจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรทั่งสองฝ่ายเเละยังทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บในขณะปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ทาง พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก สน.ดินเเดง กล่าวเสริมว่าสำนวนคดีของกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นวัยรุ่นที่ก่อความรุนเเรงที่บริเวณท้องที่ สน.ดินเเดง จะถูกนำตัวไปไปส่งศาลเเขวงพระนครเหนือได้ในช่วงบ่ายวันนี้

ล่าสุดมีกลุ่มวัยรุ่นที่มาติดตามคดีทางการเมืองได้นำนํ้าเเดงซึ่งเป็นของต้องห้ามตามความเชื่อในการไหว้ศาลพระภูมิหน้าโรงพักนำมาเซ่นไหว้ซึ่งทาง ตร.หญิง ประจำโรงพักได้ออกมาเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าท่านไม่ชอบของสีเเดงซึ่งกลุ่มวัยรุ่นก็ได้บอกกับตำรวจว่า “ไม่เป็นไรครับถวายไปเเล้วเดี๋ยวท่านก็ชอบ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดสงขลาพุ่งน่าห่วง พบรายใหม่ 444 คน 5 จังหวัดชายแดนใต้สาหัส
บทความถัดไปอย. เผยชื่อฟ้าทะลายโจรปลอมอีก 11 รายการ เตือน! เช็กให้แน่ก่อนซื้อ