อวสาน’บังเชน’ฆ่าฟันคออริตาย หลังหนีคดีนาน 17 ปี โดนรวบ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.ป.เข้าจับกุม นายราเชนทร์ หรือบังเชน อาดัม อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 650/2547 ลง 14 ก.ย.47 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ได้บริเวณร้านข้าวแกงภายในซอยเทพกุญชร 32 ต.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องมาจากวันที่ 11 พฤษภาคม 2547 ขณะที่ นายราเชนทร์ ผู้ต้องหา กับพวกรวม 3 คน นั่งดื่มกินอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช พบ นายชูศักดิ์ (สงวนนามสกุล) กับเพื่อนนั่งดื่มกินที่โต๊ะข้างๆ ทั้งสองกลุ่มได้เกิดการเขม่นกัน ทางกลุ่ม นายชูศักดิ์ จึงได้รีบออกจากร้านเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุทะเลาะวิวาท แต่ในขณะที่กำลังขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ กลุ่มผู้ต้องหาได้วิ่งตามออกมาที่หน้าร้าน ก่อนใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะและลำคอของนายชูศักดิ์ จนเสียชีวิตแล้วเเยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหากับพวกไว้ แต่เวลาผ่านมากว่า 17 ปี ก็ยังไม่สามารถจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ ทางญาติของผู้ตายจึงตัดสินใจเดินทางมายื่นหนังสือของความเป็นธรรมกับทางกองปราบปรามกระทั่งตามจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งสภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่เด็กออทิสติกประกาศขายไต ขอบคุณผู้ใจบุญร่วมบริจาคใช้หนี้ไปแล้วกว่าครึ่ง
บทความถัดไปจัดการคนทำผิด ดีเจต้น เข้าแจ้งความพร้อมทนาย หลังถูกฉ้อโกง เสียหายเกือบ 23 ล้านบาท