ผกก.ลุมพินี เผยร้านแอบขายเหล้าอ้างฝนตกหนักลูกค้าติดลม ปรับผจก.2หมื่น นักเที่ยวคนละ 5 พัน ฝากขังพรุ่งนี้

ผกก.ลุมพินี แจงกรณีจับร้านอาหารลอบขายสุราให้นั่งกินในร้าน บริเวณย่านสุขุมวิท เผยว่าเป็นร้านสไตล์เกาหลี ปรับผู้จัดการร้าน 2 หมื่น นักเที่ยวคนละ 5 พัน นัดส่งศาลพรุ่งนี้

ภายหลัง พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. รักษาราชการแทน ผกก.ดส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี สนธิกำลัง เข้าตรวจสอบร้านอาหาร XOXO ชั้น 3 อาคารสุขุมวิทพลาซ่า (โคเรียทาวน์) ปากซอยสุขุมวิท 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ หลังได้รับเบาะแสว่ามีการมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19นั้น

อ่านจับร้านอาหารย่านสุขุมวิท พร้อม 116 นักเที่ยว ขายแอลกอฮอล์ให้นั่งกินในร้าน ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ลุมพินี เปิดเผยถึงกรณีตำรวจเข้าตรวจค้นร้านอาหาร XOXO ชั้น 3 อาคารสุขุมวิทพลาซ่า (โคเรียทาวน์) ปากซอยสุขุมวิท 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ สามารถเข้าจับกุมผู้จัดการร้าน และนักเที่ยว 116 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า ร้านดังกล่าว เป็นร้านอาหารแนวเกาหลี สาเหตุที่เข้าตรวจสอบเพราะสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นั่งกินในร้าน สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และประกาศอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ส่วนที่มีคนมาใช้บริการจำนวนมาก ทางผู้จัดการร้านอ้างว่า ช่วงเวลานั้นมีฝนตกหนัก ลูกค้าจึงยังนั่งดื่มกันอยู่ บางส่วนก็รอเช็กบิล ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากทางร้านมีพนักงานเป็นชายชาวเกาหลีหน้าตาดี และมักเปิดเพลงเกาหลีประจำ

พ.ต.อ.จักรกริศน์​ เปิดเผยต่อว่า หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมแล้ว ได้นำตัวนายสิริชัย สามนคร อายุ 40 ปี ผู้จัดการร้าน และนักเที่ยวมาดำเนินคดีที่โรงพัก โดยปรับผู้จัดการร้านจำนวน 20,000 บาท ปรับนักเที่ยวคนละ 5,000 บาท และนัดส่งฟ้องที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon