‘สิตางศุ์’ รับทราบข้อกล่าวหา หลังแม่แท้ๆ ของลูกบุญธรรมแจ้งหมิ่น จ่อแจ้งความกลับข้อหาเดียวกัน

สิตางศุ์และตี๋น้อย ลูกบุญธรรม ภาพโดย สิตางศุ์ บัวทอง

‘สิตางศุ์’ รับทราบข้อกล่าวหา หลังแม่แท้ๆ ของลูกบุญธรรมแจ้งหมิ่น ทนายเผยจ่อแจ้งความกลับคู่กรณี ข้อหาเดียวกัน

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ สน.หลักสอง นางสิตางศุ์ บัวทอง หรือแม่สิตางศุ์ เน็ตไอดอลชื่อดัง พร้อมนายจรารุวัฒน์ ซิมทิม หรือตี๋น้อย ลูกบุญธรรม และนายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง หลังถูกแม่แท้ๆ ของลูกบุญธรรมแจ้งความดำเนินคดีเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

นางสิตางศุ์เปิดเผยว่า หลังได้รับหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะตกเป็นผู้ต้องหาได้ งงว่าชีวิตมาถึงขั้นนี้ได้อย่างไร พร้อมยืนยันจะยังคงให้การอุปถัมภ์ดูแลลูกบุญธรรมต่อไป แม้ว่า​แม่แท้ๆ จะได้สิทธิ์ในการดูแลก็ตาม

“ขอฝากไปยังแม่แท้ๆ ของลูกบุญธรรมตัวเองว่าขอให้เด็กได้ใช้ชีวิตของตัวเอง ส่วนกรณีการจดทะเบียน​บุตรบุญธรรม​ ได้พยายามทำมาแล้ว แต่ติดปัญหา​สถานการณ์​โควิดระบาด ​จึงต้องชะลอไว้ก่อน หากทุกอย่างดีขึ้นจะดำเนินการให้ถูกต้องเอง” นางสิตางศุ์ระบุ

นายจรารุวัฒน์ยืนยัน​ว่า สิ่งที่ตนบอกกล่าวกับแม่สิตางค์เป็นเรื่องจริง ไม่ได้กุขึ้นมา และเคยเล่าเรื่องนี้ให้พี่ชายต่างแม่​ทราบ ทั้งนี้ อยากหลุดพ้นจากสภาพ​คนพิการ ขอใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปด้วยตนเอง ไม่ใช่ถูกควบคุมสั่งการจากใครอีก

ด้านนายเกรียงศักดิ์กล่าวว่า เบื้องต้น​วันนี้ลูกความได้ปฏิเส​ธ​ข้อกล่าวหา และจะแจ้งความกลับอีกฝ่ายในข้อหาเดียวกันกับคู่กรณี​ ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้คาดว่าต้องไปไกล่เกลี่ยในชั้นศาล

ด้านกรณีการรับบุตรบุญธรรม​จะเตรียมเอกสารและยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ตี๋น้อย ตัวกลางของปัญหา​ได้ไปยื่นถอนบัตรคนพิการแล้ว และสามารถตัดสินใจการเป็นบุตรบุญธรรม​ได้ด้วยตัวเองเพราะบรรลุนิติภาวะ​แล้ว

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon