จับหนุ่มตระเวนลวงซื้อข้าวเปลือกชาวบ้านก่อนเชิดเงิน หลบหนีคดีกว่า 9 ปี รับทำหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิรา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส, พ.ต.ท.กรกช ยงยืน, พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก, พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.ป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายธาวิน (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้วที่ 198/2555 ลง 19 มิถุนายน 2555 ซึ่งถูกกล่าวหาว่า “ฉ้อโกง”

โดยสามารถจับกุมได้ที่ ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี

สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2555 นายธาวิน หรือจิมมี่ (ผู้ต้องหา) ได้ทำทีตีสนิทหลอกลวงชาวบ้านว่าสามารถนำข้าวเปลือกไปขายให้ได้ในราคาที่สูงกว่าท้องตลาด จนทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อ นำข้าวเปลือกจำนวนมากไปมอบให้กับนายธาวิน เพื่อให้นายธาวิน นำข้าวเปลือกไปขายยังแหล่งที่นายธาวิน รู้จัก ซึ่งภายหลังจากที่นายธาวิน ได้ข้าวเปลือกไปจากผู้เสียหายเเล้ว ผู้ต้องหากลับไม่นำเงินที่ได้จากการจำหน่ายข้าวเปลือกมาส่งคืนให้กับผู้เสียหาย และหลบหนีไป โดยไม่สามารถติดต่อได้อีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.2 บก.ป. จึงได้เร่งสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้เรื่อยมา เนื่องจาก ผู้ต้องหาเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมหลอกหลวง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน หากปล่อยทิ้งไว้นานอาจจะก่อเหตุลักษณะเช่นเดิม ทำให้เกิดความเดือนร้อนแก่ประชาชนอีกเป็นได้

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม พบว่านายธาวินได้หลบหนีมาอยู่ที่บ้าน ใน ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังลงพื้นที่ ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวนายธาวินได้บริเวณดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวหาจริง โดยได้ทำมาแล้วหลายครั้ง

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ร.ต.อ.สุรเทพ หาญประโคน รอง สว.กก.2 บก.ป.

กองบังคับการปราบปรามจึงขอฝากเตือนภัยประชาชน หากพบเห็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเช่นนี้มาติดต่อทำการซื้อขาย หรือทำธุรกิจด้วย ควรตรวจสอบประวัติ หรือข้อมูลทางสื่อโซเชียลให้ดีเสียก่อน มิเช่นนั้นอาจก่อให้เกิดการเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกก็เป็นได้ และหากพบบุคคลที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ท่านสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบได้ในทันที เพื่อเป็นการช่วยสอดส่อง และป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon