‘ปคม.’ รวบครูประถมลวงศิษย์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’ นานกว่า 3 ปี

‘ปคม.’ รวบครูประถมลวงศิษย์ ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’ นานกว่า 3 ปี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. และตำรวจ กก.1 บก.ปคม. ร่วมแถลงผลจับกุม นายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี อาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางแค ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 527/2564 ลงวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ในข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี” โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.วิวัฒน์เปิดเผยว่า หลังจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้พาผู้ปกครองและเด็กชาย อายุ 11 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 ที่โรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ กก.1 บก.ปคม. ว่าถูกครูผู้ชายรายหนึ่งกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ และพูดจาข่มขู่ผู้เสียหายไม่ให้นำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใคร มิฉะนั้นจะนำเรื่องดังกล่าวไปเล่าประจานให้คนอื่นรับรู้เพื่อให้อับอาย ซึ่งผู้เสียหายเกรงกลัว และอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ และถูกผู้ต้องหากระทำอนาจารล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง โดยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณกลางเดือน พ.ค.2561 เรื่อยมาจนถึงปี 2563 รวมเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ผู้ปกครองทราบเรื่อง

พล.ต.ต.วิวัฒน์เผยว่า ต่อมาตำรวจ กก.1 บก.ปคม.ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดจริง โดยใช้สถานที่ทั้งห้องน้ำ ห้องไอที และห้องดนตรี เนื่องจากพบฟูกที่นอนสำหรับกระทำอนาจารเด็ก จึงขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมตัวเมื่อเช้าที่ผ่านมา บริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำการสอบปากคำ เบื้องต้นให้การภาคเสธ ยอมรับว่ากอดจูบลูบคลำจริงแต่ไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะนำผู้เสียหายเป็นเด็กไปตรวจร่างกายเพื่อหาบาดแผลเอาผิดผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ ยังได้มีการตรวจสอบโทรศัพท์ว่ามีการถ่ายคลิปวิดีโอระหว่างอนาจารเด็กหรือไม่ ส่วนผู้ต้องหาที่กระทำอนาจารเด็กมานานกว่า 3 ปีนั้น เบื้องต้นพบผู้เสียหาย 5 ราย ขณะนี้สอบสวนไปแล้ว 3 ราย และกำลังทยอยสอบปากคำเพิ่มอีกหลายราย

ด้าน พล.ต.ท.ต่อศักดิ์เผยว่า ปคม.ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาคดีกระทำชำเราเด็กมีอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ค่อยปรากฏเป็นข่าว เกรงจะกระทบต่อสภาพจิตใจเด็ก ทั้งนี้ ผู้ปกครองควรสังเกตอาการบุตรหลาน หากพบว่ามีอาการซึมเศร้า หรือเจ็บปวดทางทวารหรืออวัยวะเพศก็ให้รีบพบแพทย์ อย่างไรก็ตาม สถาบันครอบครัวต้องให้ความรู้ในการป้องกันตัวเด็กเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนควรสอบประวัติคุณครูเบื้องต้นและช่วยเฝ้าระวังเด็กด้วยเพราะเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon