กองปราบฯตามรวบสาวแสบ หนึ่งในเครือข่ายหลอกขายสินค้าออนไลน์ หลังจากซิวสามีไปแล้ว

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.อ.ธีระพงษ์ คงเขียว, ร.ต.อ.เชาว์วัตร พลเพชร รอง สว.กก.5 บก.ป., ด.ต.ปิยวิทย์ มีวาสนา, ด.ต.อภิชาติ โชติอัคคี, ส.ต.อ.เอกวิทย์ เจริญศักดิ์ ผบ.หมู่ กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนางสาวกัญญาภัทร หรือเพ็ญศรี (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลสตูล ที่ จ.137/2563 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกง”, ศาลจังหวัดแม่สอด ที่ 59/2563 ลงวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” และหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ จ.203/2563 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2563 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”

โดยจับกุมได้ที่บริเวณหมู่ 5 ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ทำการจับกุมนายธิติ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกง ที่ได้ก่อเหตุหลอกขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ มีผู้เสียหายในหลายพื้นที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามได้ทำการขยายผลไปยังเครือข่ายดังกล่าวพบว่า น.ส.กัญญาภัทร (ผู้ต้องหา) อดีตภรรยาของนายธิติ มีความเกี่ยวข้องกับการ กระทำดังกล่าว และพบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจำนวน 3 หมาย ทั้งนี้ยังมีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อคนร้ายที่มีพฤติกรรมฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาเรื่อยมา จนสามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฉลุง จ.สตูล ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon