ตร.ส่งหมายเรียก ปชช.รับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ โปรยอาหารสุนัขให้ คฝ.วัน ‘ลุงตู่’ ไปอุบลฯ

ตร.ส่งหมายเรียก ปชช.รับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ โปรยอาหารสุนัขให้ คฝ.วัน ‘ลุงตู่’ ไปอุบลฯ

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งหมายเรียกผู้ต้องหาให้ประชาชนไปรับทราบข้อกล่าวหา “ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่ และเท หรือทิ้งสิ่งปฏิกูล มูลฝอย หรือสิ่งอื่นใดลงบนถนนฯ” อันเป็นผลจากกิจกรรมโปรยอาหารสุนัขให้ชุด คฝ.ขณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา

หมายเรียกดังกล่าวปรากฏชื่อ พ.ต.ต.คุณณรงค์ กุลหอม เป็นผู้กล่าวหา น.ส.สุรีพร ให้ไปรายงานตัวที่ สภ.วารินชำราบ วันที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น.

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา คณะอุบลปลดแอก นัดรวมพลคนคิดถึงลุงตู่ที่บริเวณศาลหลักเมืองอุบลราชธานีเพื่อจัดคาร์ม็อบเตรียมเดินทางไปต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัดรถทุกคัน ทำให้กลุ่มคาร์ม็อบเปลี่ยนแผน กระจายตัวแบบกองทัพมดไปรวมกันที่บริเวณแยกส้มตำน้ำโจ๊ก ถนนทหาร ต.วาริน อ.วารินชำราบ โดยถือธงแดงแสดงสัญลักษณ์ และป้ายข้อความขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งรวมกันได้ประมาณ 50 คน ก่อนถึงศาลาประชาวาริน ห่างจากจุดที่คณะนายกรัฐมนตรีจะมาประมาณ 300 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนสกัดไว้ ไม่สามารถไปต่อได้

ภาพโดย คณะอุบลปลดแอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon