ตร.กองปราบเข้าตรวจสอบโรงบรรจุก๊าซปิโตรเลียมเหลว ลักลอบบรรจุไม่ตรงตามใบอนุญาต

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เเละกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.อภิชาติ เรนชนะ ผกก.2 บก.ปคบ., พ.ต.ท.ปรีติ์ภาวัติ ชัยเพ็ชรโยธิน รอง ผกก.2 ฯ, พ.ต.ท.กานต์กนิษฐ์ จงประเสริฐ รอง ผกก.2 บก.ปคบ.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.พงษ์พนา กรีฑา สว.กก.2 บก.ปคบ. พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 4 ร่วมกันจับกุม นางสาวขนิษฐา (สงวนนามสกุล) พนักงานควบคุมดูแลและเป็นหัวหน้าพนักงานควบคุมการปฏิบัติงานของพนักงาน ภายในโรงบรรจุก๊าซหุงต้ม พร้อมด้วยของกลาง ถังก๊าซหุงต้ม จำนวน 4 ถัง

สถานที่จับกุม บริเวณโรงบรรจุก๊าซหุงต้ม บริเวณ ซอยพงษ์ศิริชัย 1 ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

พฤติการณ์เเห่งคดี เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนหาผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับก๊าซหุงต้ม ตาม พ.ร.บ.วัตถุอันตราย พ.ศ.2535 ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่าโรงบรรจุก๊าซหุงต้ม บริเวณซอยพงษ์ศิริชัย 1 ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ลักลอบบรรจุก๊าซข้ามยี่ห้อ จึงได้เดินทางมาตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าโรงบรรจุก๊าซดังกล่าว ให้พนักงานภายในโรงบรรจุก๊าซฯ ลงในถังก๊าซหุงต้มข้ามยี่ห้อ ไม่ตรงตามใบอนุญาตที่ได้รับ
โดยนางสาวขนิษฐาฯ ซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลและเป็นหัวหน้าพนักงานควบคุมการปฏิบัติงานของพนักงาน ในสถานประกอบการโรงบรรจุก๊าซหุงต้มดังกล่าว รับว่าโรงงานได้ทำการบรรจุก๊าซฯ ลงในถังก๊าซหุงต้ม ข้ามยี่ห้อจริง โดยทางโรงงานไม่มีใบอนุญาตเป็นผู้ค้าน้ำมันของบริษัทที่ตนลักลอบบรรจุก๊าซฯ ลงในถังแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นางสาวขนิษฐาฯ ทราบว่า “เป็นผู้ได้รับอนุญาตประกอบกิจการบรรจุก๊าซ โดยเป็นผู้ค้าน้ำมันไม่บรรจุก๊าซลงถังก๊าซหุงต้มที่มีเครื่องหมายการค้าของตน ตาม กฎกระทรวง ฉบับที่ 4 พ.ศ.2529 ข้อที่ 74 (1) วรรค 3 และแก้ไขกฎกระทรวงฉบับที่ 8 (พ.ศ. 2545) ข้อที่ 3 ซึ่งมีโทษตาม ปว.ฉบับที่ 28 ข้อที่ 6”

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหารับว่าเป็นผู้ได้รับประกอบกิจการบรรจุก๊าซ แต่ไม่บรรจุก๊าซลงถังก๊าซหุงต้มที่ตนมีเครื่องหมายการค้าจริง

ตำรวจสอบสวนกลาง จึงขอฝากเตือนภัยประชาชน ให้ระมัดระวังในการเลือกซื้อก๊าซหุงต้ม โดยให้ท่านตรวจสอบความน่าเชื่อถือของตัวเเทนจำหน่ายก๊าซหุงต้มต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon