สลด เกิดเหตุไฟคลอกเด็ก 6 ขวบดับคาเพิงพัก ย่านมีนบุรี

สลด เกิดเหตุไฟคลอกเด็ก 6 ขวบดับคาเพิงพัก ย่านมีนบุรี

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี (สน.มีนบุรี) พ.ต.ท.ศิริวัชร์ ศิริรเศรฐวัชร์ สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุ เพลิงไหม้บ้านพักมีผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก 1 ราย ในซอยประชาร่วมใจ 57 ถนนประชาร่วมใจ แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 1 กิโลเมตร พบบ้านลักษณะเป็นเพิงพักชั้นเดียว สร้างไว้ติดกันจำนวน 3 หลัง ที่ห้องนอนเพิงพักหลังตรงกลางพบศพ ด.ญ.พิมลภัทร หรือน้องตัสนีม บุญเพชร์ อายุ 6 ปี ถูกเพลิงเผาไหม้ เกรียมไปทั้งตัว ส่วนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบสวน น.ส.มาลี บุตรแขก อายุ 36 ปี อาชีพหาของเก่า มารดา ด.ญ.พิมลภัทธ ให้การว่า เหตุเพลิงไหม้นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 โดยที่บ้านพักดังกล่าวไม่มีไฟฟ้า​ จุดที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังกลางที่ ด.ญ.พิมลภัทธ นอนอยู่ ตอนนั้นลูกนอนเพียงลำพัง เพราะพ่อที่นับถือกัน ที่นอนกับลูกออกไปหาของเก่า ระหว่างเกิดเหตุตนกำลังแยกของเก่าอยู่บ้านเพิงด้านหลัง ได้ยินเสียงลูกร้องกรี๊ดร้องเรียก “มะ ๆ” (แปลว่าแม่) พอลุกมาก็เห็นเปลวไฟกำลังลุกลาม เพราะบ้านที่สร้างทำจากแผ่นไม้ และผ้าใบ ตนพยายามหาทางเข้าไปช่วยลูกแต่ไม่ทันการณ์ จากนั้นได้ช่วยกันน้ำในบ่อมาราดดับไฟ เพลิงสงบตอน 05.30 น. ทั้งนี้ ตนแปลกใจถึงสาเหตุว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากที่บ้านไม่มีไฟฟ้า ไม่ได้จุดยากันยุง หรือตะเกียงแต่อย่างใด อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ และช่วยเหลือครอบครัวด้วย

ต่อมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจพยานหลักฐานภายในที่เกิดเหตุและจุดที่พบศพน้องพิมลภัทร ก่อนมอบหมายให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุ ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon