กองปราบประชุมคดี อดีตผกก.โจ้ ไม่เกินกลางพ.ย.ปิดแฟ้มสำนวนส่งฟ้อง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้มีการจัดประชุมติดตามความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผกก.โจ้ และลูกน้องรวม 7 คน ซ้อมทรมานนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต โดยมี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม รองจเรตำรวจแห่งชาติในฐานะรองหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมด้วยพล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ที่อยู่ในคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว เข้าร่วมประชุมด้วย

ต่อมาเวลา 16.30 น. ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ท.มนตรี เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมในวันนี้ได้มีการนำคำพิพากษาของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในคดีเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายมาวิน เข้าประกอบในสำนวนเพื่อพิจารณารวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ เพื่อเตรียมจะสรุปสำนวนคดี ส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จส่งฟ้องได้ภายในไม่เกินกลางเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากยังมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์บางอย่างที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบให้แน่ชัด ทั้งนี้ก็เพื่อให้สำนวนคดีมีความรัดกุมแน่นหนามากขึ้น

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวต่อว่า ในส่วนของกรณีตรวจสอบปมรถหรูของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ นั้น ยังอาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอีกสักระยะ เนื่องจากรถมีจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่ไปที่มา ผู้ครอบครอง ผู้นำเข้า เส้นทางการนำเข้า ประวัติของรถต่างๆ รวมถึงยังต้องรอพยานหลักฐานและข้อมูลประกอบบางส่วนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่เชื่อมั่นว่าสามารถดำเนินคดีกับพ.ต.อ.ธิติสรรค์ และผู้เกี่ยวข้องได้แน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon