จ่อจับเพิ่มอีก 30 โจ๋เพชรบุรี ยกพวกตะลุมบอน-ดวลปืนสนั่นกว่า 60 นัด ชี้อุกอาจ เย้ยกฎหมาย รวบแล้ว 4

จ่อจับเพิ่มอีก 30 โจ๋เพชรบุรี ยกพวกตะลุมบอน-ดวลปืนสนั่นกว่า 60 นัด ชี้อุกอาจ เย้ยกฎหมาย รวบแล้ว 4

ภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น “หน้าลาบ” กับ “ไร่กล้วย” กว่า 30 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อย และใช้อาวุธปืนหลายกระบอกยิงตอบโต้กันไปมา เสียงดังสนั่นกว่า 60 นัด เหตุเกิดถนนเลียบคลองชลประทาน ตรงข้ามนาซ่าผับ บ้านนาแค หมู่ 5 ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี นั้น

ทั้งนี้ วันที่ 30 ตุลาคม ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) แถลงจับกุมนายภานุวัฒน์ หรือเกมส์ น้อยคง อายุ 24 ปี นายชินาธิป หรือใส ศักดิ์ปรีชา อายุ 22 ปี นายธนกฤต หรือปอนด์ โชคพินอุดม อายุ 23 ปี และนายณธภณ หรือกาย โพธิ์ศิริ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยทั้งหมดเป็นกลุ่มวัยรุ่นไร่กล้วย

นอกจากนี้ ยังเตรียมออกหมายจับนายจิระธนินทร์ หรือเรด นาคหมื่นไวย์, นายอันดา หรือโต๊ด เดชรุ่ง, นายชนาธิป หรืออาร์ม กิตติเวช, นายณกรพัสส์ หรือก็อต ทรัพย์เกิด และ น.ส.อภิสร์ญา หรือภัส อิทธิโชติอนันต์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหากลุ่มหน้าลาบ

พล.ต.ท.ธนายุตม์กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจ เหิมเกริม เย้ยกฎหมายบ้านเมืองมาก ที่สำคัญอาจเป็นเหตุให้ประชาชนทั่วไปได้รับอันตราย ได้สั่งการให้ทุก สภ.ทุกจังหวัดในสังกัดตำรวจภูธรภาค 7 เข้มงวดในการระวังป้องกันและปราบปรามมากขึ้น ในส่วนของ จ.เพชรบุรี สั่งการเข้มเป็นพิเศษ จะมีมาตรการตรวจสอบอาวุธปืนทั้งที่มีการขึ้นทะเบียนและผิดกฎหมาย ในส่วนของคดีนี้ได้สั่งการให้ดำเนินการอย่างเข้มงวดและขยายผลนำผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ประมาณ 30 คน มาสอบสวน หากพบว่ามีส่วนก่อเหตุให้ดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมีด้วยกัน 2 กลุ่ม คือ “กลุ่มหน้าลาบ” นำโดยนายจิระธนินทร์ กับพวกประมาณกว่า 10 คน และ “กลุ่มไร่กล้วย” นำโดยนายภานุวัฒน์ กับพวกประมาณ 15 คน ทั้งสองกลุ่มก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องบาดหมางท้าทายกันทางเฟซบุ๊ก และนัดให้มาพบกันบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อมาตามนัด มีการพูดจาด่าทอและท้าทายกัน กระทั่งเกิดชกต่อยกันและมีเสียงปืนดังขึ้น จากนั้นทั้งสองฝ่ายเกิดการยิงโต้ตอบใส่กันไปมาหลายสิบนัดอย่างดุเดือด ชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเพชรบุรี สามารถตามจับกุมผู้ต้องหาที่ปรากฏในภาพคลิปวิดีโอ 4 คน ในเบื้องต้น และเตรียมออกหมายจับกุมอีกกลุ่มมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าว-ชมคลิป : วัยรุ่นเมืองเพชร 2 กลุ่มก่อเหตุทะเลาะวิวาท สาดกระสุนใส่กันเสียงดังสนั่นราวกับหนังสงคราม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image