คอมมานโดรวบหนุ่มแสบ อ้างเป็นเจ้าของสวน หลอกขายทุเรียนแล้วเชิดเงินลูกค้าหนี

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ.สั่งการ พ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงษ์ทิพรัตน์ ผกก.สายตรวจฯ บก.ปพ. พ.ต.ท.ดนัย ชุ่มอภัย สว.กก.สายตรวจฯ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นายธิติ อิ่มอ้น อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ จ.204/2563 ลงวันที่ 23 มิ.ย.63 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ ริมถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

ทั้งนี้ นายธิติ ผู้ต้องหา ได้สร้างเฟซบุ๊กโฆษณาขายทุเรียนและอาหารทะเล โดยอ้างเป็นพ่อค้าส่งรายใหญ่ในภาคใต้ ผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อโอนเงินให้ แต่ไม่ได้รับสินค้าและปิดเฟซบุ๊กหนีไปในที่สุด จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีจนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งตำรวจคอมมานโดวางแผนสั่งซื้อสินค้าจำนวนมาก โดยนัดหมายวางมัดจำค่าสินค้าหลายแสนบาท ผู้ต้องหาหลงเชื่อเนื่องจากเงินมัดจำจำนวนมาก จึงมาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว มาแล้วหลายพื้นที่ เช่น จังหวัดกระบี่ เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ มุกดาหาร สุราษฎร์ธานี พัทลุง และยะลา มีผู้เสียหาย 7 ราย ได้เงินหลายแสนบาท จึงนำส่ง สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image