ผบ.ตร.ไม่ยัน”บอส อยู่วิทยา”ซุกออสเตรียตามกระแสข่าว มอบผู้เกี่ยวข้องแถลงแจงขั้นตอนติดตามตัวบ่ายนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ชี้แจงกรณีมีข่าวการนำเสนอข่าวอ้างว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่มีงบประมาณไปติดตามตัว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ก่อนหลบหนีไปต่างประเทศนานหลายปีว่า การชี้แจงและรายละเอียดดังกล่าวได้มอบหมายให้กองการต่างประเทศและผู้ที่เกี่ยวข้องจัดแถลงชี้แจงตอบข้อซักถามในทุกประเด็นที่สงสัยในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

แต่โดยขั้นตอนแล้วสำหรับการติดตามตัวผู้ต้องหาและเสาะแสวงหาถิ่นพำนักยอมรับว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจถึงแม้ว่าจะอยู่ต่างประเทศก็จะต้องทราบข้อเท็จจริง ส่วนการติดตามจับกุมไม่สามารถนำกำลังเข้าไปจับผู้ต้องหาในประเทศนั้นได้ เพราะเป็นอำนาจอธิปไตยของประเทศนั้นๆ แต่ตำรวจกองการต่างประเทศจะเป็นหน่วยงานที่จะประสานร่วมมือระหว่างประเทศในการนำหมายจับไปชี้แจงให้ประเทศที่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนรับทราบ

ส่วนประเทศออสเตรีย ที่มีกระแสข่าวว่า ตัวผู้ต้องหาหลบไปอาศัยอยู่ในรายละเอียดยังไม่สามารถที่จะตอบได้ รวมทั้งรายละเอียดเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องขอให้ผู้รับผิดชอบโดยตรงให้ข้อมูลดีกว่าเพื่อความถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon