จับอีก! สาวแสบเคยหลอกนัท โอนไว ใช้โปรไฟล์สาวนักธุรกิจ หลอกเหยื่อสูญเงิน 4 แสน

จับอีก! สาวแสบเคยหลอกนัท โอนไว ใช้โปรไฟล์สาวนักธุรกิจ หลอกเหยื่อสูญเงิน 4 แสน

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.สอท.1 จับกุมนางนันท์นลิล (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุนำรูปนักธุรกิจสาวไปสร้างประวัติปลอมในโลกออนไลน์ ก่อนหลอกลวงผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มให้โอนเงินกว่า 4 แสนบาท จนเจ้าของภาพตัวจริงต้องแจ้งตำรวจและร้องเรียนผ่านทางโซเชียล เนื่องจากได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ หลังมีการแจ้งความจากหญิงสาวที่ถูกนำรูปไปใช้ก่อเหตุ ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนขอหมายจับเข้าคุมตัวผู้ต้องหาได้เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าตัวได้ก่อเหตุอย่างโชกโชน มีหมายจับในกรณีหลอกลวงให้ชายหนุ่มโอนเงินมาให้หลายราย กระทำผิดต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2561 จนได้ทรัพย์สินจำนวนมาก เบื้องต้นแจ้งข้อหาฐาน “โดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอมแปลงไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เป็นผู้นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่ปรากฎเป็นภาพของผู้อี่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากกการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับนางนันท์นลิล ยังเคยก่อเหตุหลอกนายสรฉัตร สงวนนามสกุล หรือนัท โอนไว หลังรู้จักกันผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่ โดยนางนันท์นลิล ได้ใช้โปรไฟล์สาวหน้าตาดีชื่อ “น้องขวัญ” หลอกเอาเงินไปรวมนับแสนบาท ก่อนที่นัท โอนไวจะนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจสภ.เมืองจันทบุรีเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2561 ก่อนที่ผู้ต้องหาจะไม่เข็ดหลาบมาก่อเหตุซ้ำดังกล่าวจนถูกจับอีกครั้งในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon