สืบทุ่งสองห้องรวบชายเร่ร่อนตระเวนตัดสายไฟหลายจุด ไฟทางดับทั้งเส้น พบยาเสพติดเกือบทุกประเภท

สืบทุ่งสองห้องรวบชายเร่ร่อนตระเวนตัดสายไฟหลายจุด ทำให้ไฟทางดับทั้งเส้น พบยาเสพติดเกือบทุกประเภท

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม ว่าที่ พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ ร้องเกาะเกิด สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ร่วมกันจับกุมตัว นายปู หรือหรั่ง จันทร์เพ็ญ อายุ 45 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 1 เม็ด ยาไอซ์ 0.08 กรัม กัญชา 8.22 กรัม อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 1 อัน สายทองแดง น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม เปลือกสายไฟสีดำ น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม มีดคัตเตอร์ จำนวน 1 เล่ม คีมตัดลวด จำนวน 1 อัน เปลือกสายไฟสีดำ น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม โดยจับกุมตัวได้บริเวณใต้สะพานชุมชนประชาร่วมใจ 1 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าพนักงานตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายลักลอบตัดสายไฟที่ติดตั้งไว้สำหรับหลอดไฟส่องสว่างริมถนนกำแพงเพชร 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ทำให้ไฟดับตลอดทั้งสาย เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันสืบสวนหาข่าวมาโดยตลอด

ต่อมาวันนี้ (2 ธ.ค.64) เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบบุคคลต้องสงสัยในคดี และมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด อยู่ที่ใต้สะพานชุมชนประชาร่วมใจ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร หลังทราบข้อมูลได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง พบผู้ถูกจับกำลังนั่งปอกสายไฟอยู่ใต้สะพานดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และขอตรวจสอบ พบยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาแห้งอยู่ข้างตัวผู้ถูกจับ ซึ่งผู้ถูกจับรับว่าเป็นของตนเองจริง

จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ซักถามที่มาของสายไฟและทองแดงที่ผู้ถูกจับกำลังปอกอยู่ ซึ่งผู้ถูกจับรับว่าตนเองได้ลักตัดมาจากเสาไฟริมถนนกำแพงเพชร 6 มาเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 ธ.ค. เพื่อมาปอกเอาเฉพาะสายทองแดงนำไปขาย

เบื้องต้นจากการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายมีผลเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon