ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล จับผู้ต้องหาปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม

ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล จับผู้ต้องหาปลอมอินสตาแกรม หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนม

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ พ.ต.อ.สราวุฒิ คนใหญ่ รอง ผบก สส.ฯ พ.ต.อ.ฤตวีร์ สุขเจริญ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษฯ , พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ธรรมมียะ พ.ต.ต.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ จับกุม นางสาวณปภัช สกุลยิ่งยวด อายุ 42 ปี อยู่ที่ 8/11 ซ.พระทรง2 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรีตามหมายจับ ศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ261/2564 ลง 3 ธันวาคม 2564 ความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” จับกุมได้ที่ หน้าบ้านเลขที่ อยู่ 8/11 ซ.พระทรง2 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรีนำส่ง สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในคดีนี้

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับโดยมีพฤติกรรม แฮก IG ผู้อื่น ชื่อบัญชี bkkused bag แล้วนำมา live สด หลอกหลวงผู้อื่นให้หลงเชื่อ ว่ามีสินค้า ประเป๋าแบรนด์เนม จำหน่าย ทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อ โอนเงินให้เพื่อซื้อประเป๋าแบรนด์เนม เจ้าของ IG ชื่อบัญชี bkkused bag ที่แท้จริง จึงแจ้งความที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อมาเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาหลอกขายประเป๋าแบรนด์เนมจำนวน 3 ใบ ค่าความเสียหายกว่า 100,000 บาท ท้องที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ใช้ IG : bkkused bag หลอกขายกระเป๋าใบแรกเป็น Celine ต่อมาวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เสนอขาย Chanel สีดำ จำนวน 2 ใบโดยให้โอนเงินเข้าบัญชี ชื่อ ปณิดา สุรเสียง ที่มีเลขบัญชีธนาคาร SCB 1212281919เเล้วปณิดาโอนให้ ณปภัส สกุลยิ่งยวด โดยการหัก 200 บาท ต่อครั้ง เหตุเกิดท้องที่ สน.คลองตัน โดยรวมความเสียหายทั้งหมด 144,000 บาท และผู้ต้องหาปรากฎรายชื่อใน https://www.blacklistseller.com/report/report_preview/92717 อีกด้วย

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวอีกว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้จัดชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบสวนติดตามคนร้ายที่เป็นภัยออนไลน์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังก่อเหตุต่อเนื่อง ดังนั้นฝากเตือนไปยังประชาชนอย่าหลงเชื่อในการสั่งซื้อสินค้าหรือโอนเงินให้คนร้ายก่อนที่จะได้รับสินค้า ซึ่งต้องเลือกสั่งสินค้าที่เก็บเงินปลายทาง หรือตรวจสอบสินค้าได้ว่าถูกต้องหรือไม่ หากไม่ถูกต้องก็สามารถปฏิเสธหรือขอเงินคืนได้ หรือตรวจสอบหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์เกี่ยวกับการ เช็คคนโกงหรือ blacklistseller เว็บไซต์ดังกล่าวมีข้อมูลของบุคคลที่มีพฤติกรรมโกงทุกรูปแบบเพื่อเป็นข้อมูลไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายเหล่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon