ผบช.น. แถลงจับไอซ์ 10 กก. พร้อมรถยนต์มูลค่า 1.2 ล้าน พร้อมชูนโยบายผู้เสพสู่การบำบัด

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รองโฆษก บช.น., พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมเครื่อข่ายผู้ค้ายาเสพติด มีของกลางคือ ยาไอซ์ 10 กก. พร้อมทรัพย์สินที่ตรวจยึด รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ มูลค่า 1,250,000 บาท

สืบเนื่องจากวันที่ 3 ธันวาคม 20.30 น. ฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ลักลอบขนยาเสพติด บริเวณถนนในซอยบ่อปลา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ภายหลังพบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 ขช 5859 กรุงเทพมหานคร มีคนขับคือ นายภูมิ ขันธสาลี หรือ นายเอก อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อทำการตรวจค้น พบยาไอซ์ 10 กก. ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว

นายเอกสารภาพว่า รับยาเสพติดจากนายกันต์กวิน หรือนายอาร์ท อายุ 37 ปี ผู้ค้ารายใหญ่ ผ่านทางไลน์ มาส่งให้ลูกค้าที่บริเวณดังกล่าง ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และทำการขยายผลเพื่อจับกุมนายอาร์ทต่อไป

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวถึงแนวทางการปรับกฎหมายยาเสพติดใหม่ โดยจะเริ่มอบรมปรับพื้นฐานในวันที่ 7-9 ธันวาคม ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน จังหวัดนครปฐม รายละเอียดมุ่งเน้นไปที่พฤติการณ์ของผู้กระทำความผิด มากกว่าปริมาณยาเสพติด เพื่อจำแนกระหว่างผู้เสพ และผู้ค้า ให้ชัดเจนมากขึ้น และมีนโยบายนำผู้เสพเข้าสู่การบำบัดเพื่อกลับคืนสู่สังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon