ปิดล้อมกว่า 6 ชั่วโมง จับหนุ่มคลั่งไล่ยิง ตร.สายตรวจ ระหว่างออกตรวจพื้นที่ สุดท้ายจนมุม

ปิดล้อมกว่า 6 ชั่วโมง จับกุมหนุ่มคลั่งไล่ยิงตำรวจสายตรวจ ขณะออกตรวจพื้นที่ สุดท้ายจนมุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (6 ธันวาคม) ขณะที่ ด.ต.ณรงค์ ลงสุวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว และ ส.ต.ต.นัฐพล ธรรมปัต ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว กำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ระหว่างออกตรวจพื้นระงับเหตุทะเลาะวิวาทเสร็จ ขณะเดินทางกลับได้มีคนร้ายทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐวิทย์ วิกิจคำมี อายุ 28 ปี ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถตำรวจสายตรวจ ทำให้ ด.ต.ณรงค์ถูกกระสุนยิงที่ต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาล และ ส.ต.ต.นัฐพลถูกยิงบริเวณสะโพก แต่กระสุนได้ถูกซองอาวุธปืน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 สั่งการให้ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา บูรณาการกำลังกับ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2, พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2, พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.2, พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.บางน้ำเปรี้ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว, เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ บก.สส.ภ.2 พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ บูรพา 914 ร่วมปิดล้อมบ้านที่คนร้ายได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่หมู่ 8 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมปากซอยถนนศาลาแดง 11 ซอย 8 ไว้ และใช้เวลาเจรจากับญาติของคนร้ายเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง คนร้ายยังไม่ยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งวันที่ 7 ธ.ค.64 เวลา 03.00 น. พล.ต.ต.นันทวุฒิ ซึ่งเป็น ผบ.เหตุการณ์ มอบหมายให้ พล.ต.ต.ธีรเดชเป็นผู้เจรจากับญาติคนร้ายว่ามีอาวุธก่อเหตุ เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นจนเป็นที่เข้าใจ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.ปพ.บก.สส.ภ.2 (บูรพา 914) และ นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เข้าปฏิบัติการบุกจับตัวคนร้ายในบ้านพัก และสามารถจับกุมตัวนายณัฐวิทย์ ชาว ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ยี่ห้อ MAUSER โดยปืนมีการขึ้นลำไว้พร้อมใช้งาน 2.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด พบอยู่ในรังเพลิงของอาวุธปืนของกลางลำดับที่ 1 จำนวน 1 นัด 3.กางเกงขาสั้นสีเทา จำนวน 1 ตัว 4.เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว 5.รถกระบะแบบสี่ประตูสีดำ ยี่ห้อ อีซูซุ จำนวน 1 คัน

6.ซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 1 อัน 7.กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 ลูก 8.ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. สีดำ จำนวน 2 ปลอก 9.ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. สีเงิน จำนวน 1 ปลอก และ 10.ซองพกหนังสีน้ำตาล จำนวน 1 ซอง

โดยกล่าวหาว่า “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนฯ, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร, เป็นผู้ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทเอมเฟตามีนในร่างกายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหายังมีลักษณะคลุ้มคลั่ง ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยญาติอ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตและอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาจากแพทย์ แต่กลับมีอาวุธปืนไว้ครอบครอง
จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว เพื่อตรวจสารเสพติดในร่างกายและตรวจสอบประวัติการรักษาโดยละเอียด และดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.นันทวุฒิกล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกอาจ คนร้ายไล่ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องบูรณาการกำลังกับ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ได้กำชับเรื่องการปฏิบัติตามหลักยุทธวิธีอย่างเคร่งครัด

ชายสวมแว่นคือบิดาผู้ก่อเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon