แก๊งแขกขาว สะกดรอยเหยื่อ ทุบกระจกเบนซ์หรู จอดห้างดัง ฉก1 แสน

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายอาศิระ ว่องกุลนภาฤทธิ์ อายุ 66 ปี กรรมการบริหารมูลนิธิว่องตระกูลสงเคราะห์ อยู่บ้านเลขที่ 18 ถนนกรุงธนบุรี แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พงศ์พิทูร พาศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน หลังถูกคนร้ายทุบกระจกรถเบนซ์ สีขาวมุก ทะเบียน ฆฐ 8388 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสยามสแควร์ (สยามพารากอน) ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา

จากนั้นทางตำรวจ สน.ปทุมวันได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นลานจอดรถของห้างดังกล่าว ซึ่งอยู่ที่ชั้นบี1 พบรถยนต์เบนซ์ ที่เพิ่งถูกคนร้ายทุบกระจกด้านประตูหลังขวา (หลังคนขับ) แตกละเอียด ก่อนที่ผู้เสียหายจะตรวจสอบพบว่าเงินสดจำนวน 1 แสนบาทได้หายไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายอาศิระ ให้การว่า ตนขับรถเข้ามาในห้างดังกล่าวเพื่อทำธุระ ก่อนจะไปกดเงินสดออกมา 1 แสนบาท และนำมาเก็บไว้ในรถ จากนั้นจึงกลับเข้าไปในห้างสรรพสินค้า เพื่อทำธุระต่อ ก่อนจะกลับมาที่รถและทราบว่ารถถูกทุบกระจกและเงินที่ใส่กระเป๋าไว้หลังรถหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากภาพวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า สามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 3 คน ลักษณะคล้ายแขกขาว เดินตามเหยื่อหลังจากกดเงินสด หลังก่อเหตุ ได้ใช้รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีส้ม ทะเบียน ขม 1720 ชลบุรี หลบหนีออกจากห้างไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

รายงานข่าวระบุว่า คนร้ายทั้งสามรายใช้ชื่อและพาสปอร์ตปลอมในการเช่ารถยนต์มาจากจังหวัดชลบุรี ในวันเกิดเหตุพบว่าคนร้ายทั้งสามรายตระเวนหาเหยื่อย่านสยามสแควร์ ก่อนจะพบเหยื่อกดเงินสดและได้สะกดรอยตามมาที่รถของผู้เสียหาย ก่อนจะขับรถที่เช่ามาจอดปิดบังไม่ให้ใครผิดสังเกต ก่อนหนึ่งในคนร้ายที่สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้าจะลงมือทุบกระจก และนำทรัพย์สินไป จากนั้นได้ขับรถที่เช่ามาหลบหนีก่อนจะทิ้งรถไว้ที่ซอยสุขุมวิท 22 ก่อนจะแยกย้ายหลบหนีไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image