ล่าฆาตกรต่อเนื่อง ฆ่าโหด 3 คนเร่ร่อน เชื่อมีอาการทางจิต-เสพยาจนหลอน

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 7 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายฆ่าชายเร่ร่อนขายของเก่าวัย 40 ปี ถูกมัดมือมัดเท้า ถูกมีดปาดคอเป็นแผลฉกรรจ์ เหตุเกิดบริเวณ ถ.พหลโยธิน ใกล้เคียงสถาบันธัญญารักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดใกล้ๆ กับที่พบศพคนเร่ร่อน 2 คนที่ถูกฆ่าในลักษณะเดียวกันเมื่อ 2 วันก่อนว่า จากการดูแผนประทุษกรรมน่าเชื่อว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกันทั้ง 3 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับ และศาลก็ได้อนุมัติหมายจับแล้ว เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานพร้อมทั้งสอบพยานบริเวณใกล้เคียงด้วย อย่างไรก็ตาม การลงมือฆ่าลักษณะมัดมือไพล่หลังปาดคอ ถือว่าคนร้ายมีพฤติกรรมที่ผิดปกติทางจิต ถ้าได้ตัวมาแล้วก็จะต้องมีการตรวจสภาพจิตว่าปกติหรือไม่ นอกจากนี้ ต้องตรวจสอบว่าผู้ตายถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วยหรือไม่ ส่วนทั้ง 3 ศพที่เสียชีวิตในพื้นที่และเวลาใกล้เคียงกันนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงกันอย่างไร

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ก่อนจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตต้องมีการตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นดีเอ็นเอ ของศพ เสื้อ กางเกง เพื่อเปรียบกับบุคคลต้องสงสัย ซึ่งขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ระดมกำลังปูพรมตรวจค้นทั่วพื้นที่ โดยเฉพาะแหล่งที่มีบุคคลเร่ร่อน คาดว่าน่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้

ขณะที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน เนื่องจากมีพฤติกรรมการก่อเหตุคล้ายกัน มีความโหดเหี้ยม ต้องการให้คนที่เห็นสะพรึงกลัว เป็นไปได้ว่ามีอาการทางจิต ส่วนพฤติกรรมก่อเหตุ พบว่าผู้เสียชีวิตศพแรกน่าจะเกิดจากการฆาตกรรมโดยคนร้ายเมาสุราและเสพยาเสพติด พบว่าผู้ตายรู้จักกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ศพที่สองที่เป็นผู้หญิง มีร่องรอยการกระทำชำเราหรือล่วงละเมิดทางเพศ และศพที่สามที่เป็นผู้ชาย มีร่องรอยถูกแทงด้วยของมีคมเหมือนกับคดีแรก และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุอยู่ในกลุ่มคนเก็บของเก่าเช่นเดียวกับผู้เสียชีวิต จากการสืบสวนพบว่าผู้เสียชีวิตรู้จักกันและเคยเจอคนร้ายครั้งสองครั้ง คนร้ายเคยมีเพศกับสัมพันธ์กับหญิงที่เสียชีวิต และเคยพยายามขืนใจเพื่อนหญิงเร่ร่อนในกลุ่มเดียวกัน ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก และอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องหา เชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัวได้เร็วๆ นี้

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและหนองบัวลำภูก่อนหน้านี้ พบว่าคนร้ายเสพยาเสพติดจนมีอาการประสาทหลอน ทำให้ต้องมองประเด็นนี้ด้วยว่าคนร้ายอาจมีลักษณะอย่างนี้ก็ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วัดอยุธยาส่ออ่วม เขื่อนเจ้าพระยาเร่งปล่อยน้ำอีก น้ำทะลักซึมเข้าฐานพื้น ท่วมสูง 50 ซม.
บทความถัดไปเลื่อนอ่านฎีกา ‘เจ๋ง ดอกจิก’ หมิ่นเบื้องสูง 15 ธ.ค.