พยานยันเห็นจิมมี่มัดศพแรก ‘ศานิตย์’มั่นใจไม่ผิดตัวฆ่า3ศพ เช็กดีเอ็นเอคราบเลือด ส่งแพทย์ตรวจสภาพจิต

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสอบปากคำนายจิมมี่ หรือบัง อายุ 20 ปี ชาวพม่า ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่านายศุภร โตกกราน, น.ส.สุภาพรรณ คงอยู่ดี และนายเสถียร ศรชัย คนเร่ร่อนเก็บของเก่าขายในพื้นที่ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยมัดมือไพล่หลังปาดคอ เหตุเกิดระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถจับกุมนายจิมมี่ ซึ่งเป็นชายที่ปรากฏในภาพวงจรปิดได้ ที่ข้างถนนกำแพงเพชร เขตจตุจักร ว่า แม้จากการสอบปากคำตลอดทั้งคืนผู้ต้องหาจะให้การภาคเสธ และให้การวกวนในหลายเรื่อง แต่เชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นผู้ที่ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีพยานเป็นสาวประเภท 2 ชี้ตัวว่าเคยพบเห็นนายจิมมี่ไปบริเวณจุดเกิดเหตุ และยังขอมีเพศสัมพันธ์กับพยาน และมีพยานเป็นเด็ก 6 ขวบ เห็นเหตุการณ์ขณะลงมือใช้เชือกมัดศพแรกอย่างชัดเจน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า ส่วนผลการตรวจร่างกายแม้จะพบมีบาดแผลทั้งเก่าและใหม่ปรากฏอยู่ แต่ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นบาดแผลที่เกิดระหว่างการกระทำผิดหรือไม่ แต่ระหว่างการสอบปากคำ ได้ตรวจพบคราบสีแดงคล้ำบนเสื้อที่ผู้ต้องหาระบุว่ามีสวมใส่เพียงชุดเดียว ซึ่งผลการตรวจด้วยอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ยืนยันเบื้องต้นว่าเป็นรอยเลือดจริง และเชื่อว่าไม่ใช่รอยเลือดของผู้ต้องหา

ผบช.น.กล่าวว่า แม้พยานที่เห็นเหตุการณ์จะเป็นเด็ก 6 ขวบ แต่ก็เป็นพยานที่มีน้ำหนักพอ และไม่มีปัญหาในการให้การ เนื่องจากระหว่างให้การมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพคอยดูแลอยู่ด้วย แต่อย่างไรก็ตามหลักฐานที่สำคัญที่สุดในคดีนี้ คือผลการตรวจสอบดีเอ็นเอบนเสื้อผ้าของผู้ต้องหา ซึ่งหากพบว่าตรงกับผู้เสียชีวิตรายหนึ่งรายใดก็จะสามารถเชื่อมโยงคดีที่เหลือได้ทั้งหมด โดยคาดว่าจะได้รับผลการตรวจภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ สำหรับนายจิมมี่ได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ไปตั้งแต่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และจะคุมตัวส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรีในวันนี้ แต่ระหว่างการควบคุมตัวชั่วคราว ตำรวจจะขอให้นำผู้ต้องหาส่งจิตแพทย์ เพื่อขอให้มีการตรวจสอบสภาพจิตใจด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาร์จแบตมือถือทิ้งไว้ ไฟชอร์ตไหม้แมนชั่น สาวโดดชั้น3หนีกองเพลิงเจ็บสาหัส
บทความถัดไปแม่ทัพภาค 3 ย้ำให้จนท.ตรวจเข้มอาวุธสงคราม ลั่นปีหน้าผู้ลี้ภัยเมียนมาต้องถูกส่งกลับ