สวดพระอภิธรรม ‘หมอกระต่าย’ เย็นนี้ ญาติเผยเป็นเสาหลักครอบครัว รับห่วงคดี

สืบเนื่องจากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ 9942 เชียงราย ชนเข้ากับ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ครอบครัวของ พญ.วราลัคน์ นำศพมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สวดพระอภิธรรมเย็นนี้เป็นวันแรก ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 26 มกราคม ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยในวันพรุ่งนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของผู้เสียชีวิตด้วย

Advertisment

นายอนุสรณ์ สุภวัตรจริยากุล อายุ 63 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ครอบครัวมีความเป็นห่วงเรื่องคดี เนื่องจากหลังเกิดเหตุ ก่อนที่จะเป็นข่าว เมื่อทำการขอดูกล้องวงจรปิดมุมที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เหตุผลว่าเป็นกล้องของทาง กทม. ต้องขออนุญาตก่อน จึงทำให้เห็นภาพเพียงแค่มุมเดียว ซึ่งไม่ชัดเจน จึงสงสัยว่าเหตุใดต้องขออนุญาตจากหน่วยงานอื่น ทั้งที่ระบบมีความทันสมัย อีกทั้งเรื่องที่เกิดขึ้น ครอบครัวยังตั้งสติไม่ทัน ตอนนี้ขอจัดงานศพหลานสาวให้เสร็จ จากนั้นจะไปจัดการเรื่องคดี เพราะอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับหลานสาว เนื่องจากหลานสาวได้ทำงานที่โรงพยาบาลตำรวจเพียงแค่ 2 เดือน และเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยพ่อของหลานสาวเป็นจักษุแพทย์ เกษียณอายุเมื่อปีที่แล้ว และอยากให้ลูกสาวมาสานต่องานด้านการแพทย์

นายอนุสรณ์ สุภวัตรจริยากุล (ขวามือ)

ขณะที่ นายธงชัย พุ่มชลิต ลุงของผู้เสียชีวิตอีกคน กล่าวว่า เมื่อทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาจาก จ.ตราด ขณะนี้ยังบอกอะไรไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าทุกอย่างเร็วเกินไป แต่อยากให้คดีเกิดความเป็นธรรม โดยอุปนิสัยของผู้เสียชีวิตเป็นคนสดใสร่าเริง ซึ่งตนไม่ค่อยได้พบเจอกับหลาน เนื่องจากหลานพักอาศัยอยู่ที่คอนโดในกรุงเทพฯ มารู้ข่าวอีกทีก็ตอนที่น้องชายบอกว่าหลานถูกรถชน ตกใจกันทั้งบ้าน เพราะสูญเสียหลานสาวที่มีอนาคตไกล

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image