โจรเมายา ย่องลักทรัพย์ ตกใจเจ้าของบ้านรู้ตัว หนีมุดพงหญ้า ได้เงินไป 5 บาท

เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านพัก ย่านถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.อดุลย์ โพธากาญ สวป. และกำลังสายตรวจ สน.บางเขน

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.สาวิกา ฝันเผือ อายุ 48 ปี ผู้เสียหาย แจ้งว่าขณะที่ตนกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัวหลังบ้าน เห็นคนร้ายกำลังรื้อค้นหาทรัพย์สินอยู่ภายในห้อง จึงร้องตะโกนให้คนช่วย เมื่อคนร้ายได้ยินจึงเปิดประตูรีบวิ่งหนีกระโดดลงไปในบ่อน้ำบริเวณบ้าน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังปิดล้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายแอบซ่อนมุดตัวอยู่ใต้พงหญ้าในบ่อน้ำ จึงได้ควบคุมตัวและทำการตรวจค้น พบทรัพย์สินที่ขโมยมาเป็นเหรียญ 5 บาท จำนวน 1 เหรียญ อยู่ในกระเป๋ากางเกงขาสั้นสีดำ ตัวที่สวมใส่

จากการสอบสวนนายสมเกียรติผู้ต้องหาให้การว่า พักอาศัยอยู่ที่เคหะย่านออเงิน เขตสายไหม และได้เสพยาเสพติดมา ทำให้มึนเมายาเสพติด และได้เดินมาบ้านที่เกิดเหตุ เห็นประตูบ้านผู้เสียหายแง้มอยู่จึงได้เปิดเข้าไปและเห็นกระเป๋าตังค์สีดำวางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งภายในห้อง จึงได้เปิดกระเป๋าพบเงินแบงก์ 100 บาท จำนวน 3 ใบ และเหรียญ 10 บาท และเหรียญ 5 บาท จำนวนหนึ่ง จึงได้หยิบใส่กระเป๋าตัวเองและในขณะนั้นได้ยินเสียงผู้เสียหายร้องตะโกนให้คนช่วย จึงตกใจรีบวิ่งหนีออกมาในความมืด และมองไม่เห็นว่าเป็นสระน้ำ จึงตกลงไปและไม่รู้ว่าเงินที่ขโมยมาหล่นหายไปตรงไหน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon