เจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวปริศนาซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกก๊าซ แฉลบชนสะพานแขวน ดับ 1

เจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวปริศนาซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวนดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 มกราคม พ.ต.ท.สัญชัย บัวชุลี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทางด่วน 1 รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บบนทางด่วนเฉลิมมหานคร ช่วงกลางสะพานพระราม 9 (สะพานแขวน) เหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ทิศทางขาออกมุ่งหน้าดาวคะนอง แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน แพทย์นิติเวช รพ.ตํารวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ช่วงทางขึ้นก่อนถึงกลางสะพานพระราม 9 เกือบ 300 เมตร จากการตรวจสอบบริเวณช่องทางเดินรถที่ 2 พบรถสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-0579 กระบี่ ของบริษัท กระบี่แก๊ส 2013 จำกัด ซึ่งบรรทุกถังแคปซูลบรรจุก๊าซหุงต้ม (LPG) จอดอยู่ในสภาพถูกชนเข้าที่ท้ายรถด้านหลังฝั่งขวาจนกันชนยุบ ล้อหลังฝั่งขวาเบี้ยวผิดรูปเกือบหลุดออกจากเพลา

ส่วนคู่กรณีเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW รุ่น 525 D สีดำ ทะเบียน 5กก 3326 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถบรรทุกแก๊ส แฉลบออกขวาไปไกล 200 เมตร ก่อนพุ่งเข้าชนสายสลิงยึดสะพานเส้นที่ 26 ไปหยุดอยู่บริเวณเกาะกลางสะพาน สภาพด้านหน้ารถพังยับ ยุบถึงห้องโดยสาร ถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ข้าง คราบน้ำมันรถแตกกระจายเกลื่อนพื้น

ในห้องโดยสารด้านหน้าพบร่างชายและหญิงแน่นิ่งอยู่ รวม 2 ราย ทราบชื่อคือ นายกิตติชัย หรือบอส ดวงกมลมาศ อายุ 24 ปี คนขับ ปัจจุบันเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊กรายการชิมอาหาร กินกับบอสฟินสุด ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก กู้ภัยเร่งนำตัวส่ง รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล อีกรายนั่งมาคู่กันเป็นหญิงสาวนิรนาม หน้าตาดี ผิวขาว ผมยาว อายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีเขียวอ่อน นุ่งกางเกงขา 4 ส่วนสีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว ตามร่างกายไม่พบเอกสารระบุว่าเป็นใคร มีบาดแผลลึกฉกรรจ์ที่เหนือคิ้วข้างขวา หายใจรวยริน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างลงมาปั๊มหัวใจหวังฟื้นคืนสัญญาณชีพ แต่ไม่เป็นผล หญิงดังกล่าวเสียชีวิตลงในจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายเสมอ แก้วมะ อายุ 54 ปี คนขับรถบรรทุกก๊าซ ให้การว่า ขับรถออกจากบริษัทมารับแก๊สหุงต้มที่โรงบรรจุย่านบางจากพระโขนง ก่อนขึ้นทางด่วนกำลังมุ่งหน้าไปลงถนนพระราม 2 เพื่อนำแก๊สไปส่งให้ลูกค้าที่ชุมพร ระหว่างรถกำลังเคลื่อนตัวขึ้นสะพานพระราม 9 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีก็แล่นมาด้วยความเร็วสูง และชนท้ายรถของตนอย่างจัง จนแฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานซ้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พอตนตั้งสติได้ก็รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่รุดเดินทางมาตรวจสอบ

พ.ต.ท.สัญชัยระบุว่า ขณะนี้สามารถติดต่อญาติผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถได้แล้ว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าตัวได้ขับรถคันดังกล่าวออกจากคอนโดฯเพื่อนย่านสาทร คาดว่ากำลังมุ่งหน้ากลับที่พักย่านซอยสุขสวัสดิ์ 30 กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุ แต่ผู้เสียชีวิตที่เป็นหญิงสาวที่นั่งในรถมาด้วยกันขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร ซึ่งจะต้องนำร่างมอบให้แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรอีกครั้ง ก่อนติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล

พ.ต.ท.สัญชัยกล่าวว่า เบื้องต้นในส่วนของคดียังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายใด ต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานที่อาจเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเสียก่อน จึงทำการแจ้งข้อหาเพื่อสรุปสำนวนตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon