รวบไอ้แบงก์ หน้าเรือนจำพัทยา หนึ่งในแก๊งปล้นรถบังคับใช้หนี้ หนีประกันตัว ประวัติคดีอื้อ

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. และ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.ป. จับกุมผู้ต้องหา นายกานต์ หรือแบงก์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 197/2563 ลงวันที่ 23 เมษายน 2563 โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถเรือนจำพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ถูกบังคับใช้หนี้ หลังจากเจรจาเรื่องหนี้สินกับผู้ต้องหา ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยกลุ่มผู้ต้องหา 4 คน ได้ใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายล้มลง แล้วใช้มีดจี้บังคับเอารถจักรยานยนต์ไป โดยอ้างว่าเป็นการบังคับใช้หนี้ แล้วพากันหลบหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 4 คน ส่งดำเนินคดีที่ศาลจังหวัดพัทยา แต่ภายหลังจากศาลอนุญาตให้นายแบงก์ หรือกานต์ ผู้ต้องหา ได้รับการประกันตัว แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีการประกันตัว ศาลจังหวัดพัทยาจึงได้ออกหมายจับจนผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามติดตามจับกุมตัว ส่งศาลจังหวัดพัทยาดำเนินคดีต่อไป

​สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายแบงก์ให้การว่า ได้รับการชักชวนจากเพื่อนในกลุ่มให้ไปเป็นเพื่อนทวงเงินจากผู้เสียหาย จำนวน 20,000 บาท โดยหลังจากได้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาแล้วทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้มีส่วนได้เสีย หรือมีผลประโยชน์ในกรณีนี้แต่อย่างใด หลังจากถูกจับครั้งแรกและศาลให้ประกันตัวแล้วผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่กับเพื่อน โดยย้ายที่ใหม่ไปเรื่อยๆ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายแบงก์เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดและคดีลักทรัพย์รวมแล้ว 9 ครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon