รวบหนุ่มตกงาน ลักฝาเหล็กท่อระบายน้ำขาย พบของกลางคาห้อง อ้างหาเงินใช้

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะผกก.สน.วังทองหลาง พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี
รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง พ.ต.ต.ปิตินันท์ แก้วดวงเทียน สว.สส.สน.วังทองหลาง สั่งการให้
ร.ต.อ.ไฉน เจนสัญญายุทธ รอง สว.(สส.)ฯ ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก้อนเงิน รอง สว.(สส.)ฯ และ จนท.ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง จับกุมนายพงศ์พิเชฐ บุญยิ่ง อายุ 33 ปี  พร้อมของกลาง หมวกกันน๊อก สีดำ ไม่มียี่ห้อ เสื้อยืดแขนสั้น สีน้ำตาล ไม่มียี่ห้อ จำนวน 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว สีน้ำเงิน ไม่มียี่ห้อ จำนวน 1 ตัว รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ รุ่น 125 สีดำ ทะเบียน 3 กฬ 982 กทม. รองเท้าเตะไม่มียี่ห้อ จำนวน 1 คู่เมื่อ จับกุมได้บ้านเลขที่ 85 ซอยลาดพร้าว 96 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. วันที่ 26 ม.ค. 65 เวลา 12.30 น.

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 ม.ค.65 เวลาประมาณ 09.30 น. สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ฝาเหล็กท่อระบายน้ำ ของบ้านเลขที่ 5 ซ.ลาดพร้าว 78 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. โดยมี นายมงคล โรจนเพ็ญกุล เจ้าของบ้านแสดงตัวเป็นเจ้าของ และแจ้งว่าเป็นพื้นที่ ถนนส่วนบุคคล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ได้สืบสวนติดตามโดยสืบสวนจากการกล้องวงจรปิด จนได้ตำหนิรูปพรรณและลักษณะรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุใช้ จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว

จนกระทั่งวันที่ 26 ม.ค. เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง สืบสวนหาข่าวอยู่ในพื้นที่บริเวณ กลางซอยลาดพร้าว 80 แยก 19 แขวง/เขต วังทองหลาง กทม. พบชายไทย ขี่รถจักรยานยนต์ที่มีลักษณะและตำหนิรูปพรรณคล้ายกับผู้ก่อเหตุในคดีนี้ จึงได้เรียกให้หยุดรถและขอตรวจค้น โดยก่อนตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับชายคนดังกล่าวดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จึงลงมือตรวจค้น ผลการตรวจค้นทราบชื่อคือนายพงศ์พิเชฐ บุญยิ่ง ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

แต่จากการสอบถามโดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้ในคดีนี้ให้กับนางพงศ์พิเชฐดู รับว่าบุคคลที่ลักฝาเหล็กท่อระบายน้ำเป็นตนเองจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอความร่วมมือให้นายพงศ์พิเชฐ พาเข้าตรวจค้นบ้านพักนายพงศ์พิเชฐ ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้าตรวจค้นภายในห้องพักของตนเอง พบของกลางอยู่ภายในห้องพักของตนเอง ซึ่งนายพงศ์พิเชฐรับว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่ตนเองใช้ขณะก่อเหตุจริง สาเหตุที่ทำเนื่องจากปกติทำงานรับจ้างทั่วไปตกงานไม่มีรายได้จึงก่อเหตุเพื่อหาเงินใช้จ่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ” ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ ” ก่อนนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon