ไฮโซปอร่ำไห้ เผยนาที ‘แตงโม’ พลัดตกเรือ วอนเห็นใจ เผยเพื่อนรู้จุด พาไปชี้ได้

ตำรวจสอบปากคำกลุ่มเพื่อนแตงโม ตำรวจยังไม่ชี้ใครผิด “ปอ” อ้างขณะโมตกน้ำรุ่นพี่เป็นคนขับ ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดไม่พบ

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.เมืองนนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันสอบปากคำกลุ่มเพื่อน น.ส.นิดา หรือแตงโม ซึ่งอยู่บนเรือขณะเกิดเหตุ แตงโมง พลัดตกจากเรือล่องไปในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ที่เดินทางมาให้ปากคำประกอบด้วยนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ , นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ , นายไพบูลย์ ศรีกาญจนานันท์ หรือ เบิร์ด , น.ส.อิจศิรินทร์ จุฑาสุขสวัสด หรือกระติก และ น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน โดยตำรวจได้ใช้เวลาสอบนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยทั้ง 5 คน ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยินยอมให้ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย โดยการตรวจปัสสาวะ ผมตรวจเป็นลบไม่สารเสพติดในร่างกาย

ต่อมาเวลา 23.30 น. นายตนุภัทร กล่าวถึงเปิดเผยเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ก่อนเกิดเหตุเรานัดเจอกัน แล้วนั่งเรือไปกินอาหาร ที่ร้านบ้านตานิด จากนั้นเราก็ลงเรือขับมาที่สะพานพระราม 8 แล้วก็จะขับเรือ กลับมาที่อู่จอดเรือ ขณะที่ขับผ่านสะพานพระราม 7 แล้วแตงโมหายไปเราก็ตกใจ คือโมเขาเป็นคนชอบถ่ายรูปก็ไปหาจุดที่สวยๆ ก่อนเกิดเหตุโมเขาก็ถ่ายรูปครั้งสุดท้าย ที่ผมเห็นคือสะพานพระราม 8 จากนั้นเมื่อเขาถ่ายรูปเสร็จ เราก็ล่องเรือกลับแต่ผมไม่เห็นว่าเขานั่งอยู่ตรงไหน แต่สิ่งที่ผมรับฟังมาจากคุณแซน ที่เขานั่งอยู่ท้ายเรือ เขาเล่าว่าคุณโมจับขาคุณแซนไว้ แล้วคุณโมไปนั่งปัสสาวะท้ายเรือ แล้วคุณโมลุกขึ้นมาเสื้อเปียกน้ำ แล้วจังหวะนั้นเหมือนจะโดนคลื่น แต่ยังไม่ตกลงไป แล้วคุณโม พยายามเกาะข้างเรือไว้ แล้วก็ตกลงไป

(ชมคลิป)

Advertisement

นายตนุภัทร กล่าวว่า สิ่งที่เรารับรู้ตอนนั้นคือ คุณแซนตะโกนว่าโมตกน้ำ คนที่นั่งติดกับโมคือจ๊อบ จ๊อบก็บอกว่าพี่หยุดเรือ โมตกน้ำ ผมก็หักเรือกลับไปหาโมทันที แต่สิ่งที่เราเห็นคือเราไม่เห็นโม เราก็ขับเรือวนอยู่ตรงนั้นหลายชั่วโมง พยายามทำทุกอย่างที่ทำได้ แต่เราไม่ได้ยินเสียงโม เพราะเรือเครื่องยนต์เสียงดังและในเรือมีลำโพงตัวใหญ่ 4 ตัว

“ขณะเกิดเหตุเรือใช้ความเร็วที่น้อยมาก ในเรือก็มีชูชีพแต่เราไม่เห็นและทุกคนก็ไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ และผมไม่เห็นว่าคุณโมตกน้ำ เพราะผมอยู่หน้าเรือแต่แซนนั่งอยู่ข้างโมน่าจะเห็น ผมอยากให้สื่อถามแซนมากกว่า หลังจากโมตกน้ำลงไปแล้ว สิ่งแรกคือพวกเราทุกคนช็อกหมด เพราะเราคุยกันอยู่ แล้วโมก็หายไป ก็ขับเรือวนกลับมาตรงจุดที่ตกลงไป เราวนหาอยู่ 15-20 นาที ผู้หญิงที่อยู่ในเรือก็โทรไปแจ้ง 191 ส่วนตัวผมรู้จักท่าเรือ NBC ซึ่งเป็นท่าที่ผมจอดเรืออยู่ผม ก็โทรหาให้เขาเอาเรือออกมาช่วยค้นหาทันที เพื่อนๆ ในเรือก็โทรหาอีกหลายคน ให้มาช่วยเหลือเป็นสิ่งแรกที่เราทำได้นั้น”

Advertisement

นายตนุภัทร กล่าวอีกว่า ส่วนขณะเกิดเหตุเรามีการดื่มไวน์ เมาหรือไม่นั้น ผมรับประกันได้ว่าไม่เมา ผมบอกตรงๆ ว่าเทไวน์ไป 6 แก้ว แต่ว่าแต่ละคนดื่มมากหรือน้อยแตกต่างกันไป ซึ่งเราดื่มกันตั้งแต่ร้านอาหาร ขณะเกิดเหตุเราพยายามขับเรือหาคนช่วย มีเรือเราลำเดียว และทุกคนก็อยู่ในที่เกิดเหตุหมด เราวนหาเป็นชั่วโมงก่อนที่แซนจะเดินขึ้นมาบนฝั่ง ส่วนจุดที่โมตกน้ำไป เรายืนยันได้เพราะแซนเห็น เราพาไปดูจุดตกได้ แล้วตอนที่เกิดเหตุทุกคนอยู่บนเรือ แต่โมอยู่ด้านท้ายเรือ ขณะที่ไปปัสสาวะ ก็ไม่ได้มีการส่งซิก ไม่รู้เลยว่าจะไปปัสสาวะ เมื่อตกลงไปแซนเขาก็ตะโกนบอกเลย

“ขณะที่โมตกลงไปในน้ำ ผมก็ไม่ได้ขับเรือเอง แต่เป็นรุ่นพี่ผมที่มาด้วยกันที่ขับประคองเรือ แต่ผมยืนอยู่ข้างๆ ชื่อคุณเบิร์ดเป็นคนขับ ส่วนคราบไวน์ที่ตกอยู่ในเรือ คาดว่าเป็นไวน์ที่หก ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก จากการเดินทางจากปทุมธานีจนถึงสะพานพระราม 8 และเรือยี่ห้อโคบอลต์เป็นเรือที่มีมาตรฐานสูงสุด ไม่ใช่พื้นที่จะสามารถเริ่มตกลงไปในน้ำได้”

ระหว่างการให้สัมภาษณ์ ไฮโซปอ ได้ร้องไห้ออกมาอย่างหนัก พร้อมยกมือวอนให้ทุกฝ่ายเห็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เนื่องจากพวกตนก็สูญเสียเพื่อนไป และขอให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า เบื้องต้นได้เรียกตัวทั้ง 5 คน เพื่อมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่ น.ส.นิดา หรือแตงโม พลัดตกลงแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างไร ตกลงช่วงไหน ขณะเกิดเหตุใครนั่งตรงไหน ทำอะไร เพื่อให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น และจะประสานกับมูลนิธิค้นหาจุดตกที่ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งทั้ง 5 คนนั่นมาสอบปากคำในฐานะพยาน ส่วนเรื่องใครผิดใครประมาทต้องดูอีกที

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image