รวบแก๊งค้ากัญชาริมโขงพร้อมของกลาง 600 กก. แค่ 15 วันสมาชิกถูกรวบแล้ว 3 ครั้ง

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.ธนรัชน์ สอนกล้า ผบก.ปส.2 พ.ต.อ.จีรภัทร พฤฑฒิกุล ผกก.3 บก.ปส.2 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ทล. จับกุม นายบุญถม สรเสนา อายุ 46 ปี ชาว จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง 14 กระสอบ น้ำหนักรวม 600 กิโลกรัม และรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 1 คัน โดยจับกุมได้บริเวณสี่แยกกันทรวิชัย ถนนมหาสารคาม-ยางตลาด หมู่ 1 ต.โคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง 600 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์โตโยต้า อินโนวา ที่ถูกจอดทิ้งไว้ริมแม่น้ำโขง พื้นที่ อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นของกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่เตรียมลักลอบนำเข้าพื้นที่ตอนใน จึงทำการสืบหาเบาะแสกลุ่มขบวนการยาเสพติดดังกล่าว ก่อนจะสามารถตามจับกุมสมาชิกของเครือข่ายได้อีก 2 คน พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งอีก 615 กิโลกรัม ขณะเตรียมลำเลียงมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง ที่บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงขยายผลจนทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวเตรียมการขนลำเลียงยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง โดยใข้รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน เป็นยานพาหนะขนลำเลียง จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งพบรถต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้งขับผ่านมาตามเส้นทางมหาสารคาม-ยางตลาด โดยมี นายบุญถมเป็นคนขับ จึงติดตามไปจนถึงบริเวณสี่แยกกันทรวิชัย ก่อนแสดงตัวเข้าตรวจสอบพบของกลางกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนท้ายกระบะ จำนวน 600 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลางพร้อมกับควบคุมตัวนายบุญถมมาทำการสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายบุญถมให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายทุนยาเสพติดพื้นที่รอยต่อประเทศเพื่อนบ้าน ให้ขับรถนำกัญชาของกลางมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่ง พงส.บก.ปส.2 ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับขยายผลตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่นต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image