ร้องกองปราบล่า “วันเพ็ญ” สาวตุ๋นขายทองผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก สูญร่วม 300 ล้าน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายณัฐพงศ์ อ่อนใส ทนายความ พาผู้เสียหายจากถูกหลอกซื้อขายทองคำ ผ่านเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “วันเพ็ญ” จำนวน 10 คน เข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ชาคริยา อินทะวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอให้ช่วยเร่งรัดตามจับกุม นางวันเพ็ญ โคตรทะแก ผู้ต้องหาศาลจังหวัดอุบลราชธานี และหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ข้อหา “ฉ้อโกง และฉ้อโกงประชาชน” เจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี

นายณัฐพงศ์กล่าวว่า นางวันเพ็ญได้เปิดเฟซบุ๊ก “วันเพ็ญ” ทำการไลฟ์สดขายทอง อ้างว่า สามารถจัดหาทองรูปพรรณต่างๆ จากเมืองนอก มาขายได้ในราคาถูกกว่าราคาทองคำทั่วไป เช่น ขายสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท ในราคาหมื่นกว่าบาท แต่มีข้อแม้ว่าสิ่งของอาจส่งให้ได้ล่าช้า เนื่องจากมีผู้สนใจสั่งซื้อจำนวนมาก โดยช่วงแรกลูกค้าจะได้รับทองคำจริง จนหลงเชื่อยอมเพิ่มเงินในการสั่งซื้อเป็นหลักแสนถึงล้านบาท จากนั้นจึงออกลายเชิดเงินหนีหายไป

นายณัฐพงศ์กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาพบว่ามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายท้องที่ทั่วประเทศ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 300 ล้านบาท เฉพาะผู้เสียหายที่ตนพามาร้อง บก.ป. วันนี้ เป็นผู้เสียหายบางส่วนในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี จำนวน 24 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 14 ล้านบาท บางรายมีการฟ้องศาล รวมถึงเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ จนมีการออกหมายจับแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้ จึงทำให้ต้องรวมตัวมาร้องขอความช่วยเหลือจากทางตำรวจ บก.ป. ในวันนี้เพื่อให้ช่วยติดตามอีกทางหนึ่ง

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ ก่อนประสานส่งรายละเอียดข้อมูลต่อให้กับทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองปราบ ช่วยติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image