ชายวัย 65 ปี หมดสติดับคารถ เท้าขวายังเหยียบเบรก จนท.ตรวจพบติดเชื้อโควิด

ชายวัย 65 ปี หมดสติดับคารถ เท้าขวายังเหยียบเบรก จนท.ตรวจพบติดเชื้อโควิด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 26 มีนาคม ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ รองสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีคนขับรถเก๋งนอนหมดสติอยู่ภายในรถ จอดอยู่ทางลงสะพานกลับรถหน้าสถานีรถไฟฟ้าคลองบางไผ่ ถนนกาญจนาภิเษกขาเข้า ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จึงรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีเทา-ดำ ทะเบียน 6 กย 6151 กรุงเทพมหานคร ลักษณะจอดอยู่ในช่องเลนขวาโดยรถล็อกประตู และยังสตาร์ตเครื่องไว้ ในรถพบนายสิทธิชัย ภู่ฉวี อายุ 65 ปี ชาว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นคนขับหมดสติลำตัวเอนเอียงไปทางด้านซ้าย

เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเปิดประตู กระทั่งสามารถเปิดประตูได้ และพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว อีกทั้งยังพบว่าเท้าขวาของผู้เสียชีวิตเหยียบเบรกไว้ และเกียร์รถยังอยู่ในตำแหน่ง D2 ซึ่งเป็นเกียร์เดินหน้าค้างไว้ด้วย หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK และพบว่าขึ้น 2 ขีด ผลเป็นบวก

นายศุกลวัฏ ศรีสวัสดิ์ อายุ 35 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากทางศูนย์สั่งการกู้ชีพพระนั่งเกล้าว่า มีคนขับรถเก๋งหมดสติอยู่ภายในรถ จึงรีบเข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบว่าประตูรถนั้นล็อกอยู่ จึงได้ใช้อุปกรณ์ทำการเปิดประตูออกมา และพบว่าผู้ขับขี่นั้นไม่มีชีพจรแล้ว อีกทั้งเท้าขวาของผู้เสียชีวิตนั้นยังเหยียบเบรกค้างไว้รวมถึงเกียร์รถยังอยู่ในตำแหน่ง D2 ซึ่งเป็นเกียร์เดินหน้า ถือว่าโชคดีที่ก่อนหน้านี้รถไม่พุ่งไปเฉี่ยวชนรถคันอื่นๆ

เบื้องต้นตำรวจระบุว่า ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ และผลการตรวจเชื้อโควิด 19 ด้วยชุดตรวจ ATK และพบว่ามีผลเป็นบวก ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งประสานญาติ และหาข้อมูลอีกครั้งว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวอื่นร่วมด้วยหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป

ทั้งนี้ การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจะมีชุดแรกเข้าไปตรวจสอบว่า ผู้บาดเจ็บหรือผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่คนอื่นเข้าไปช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon