อัจฉริยะ พบอัยการนนท์ ขอให้รอคดีตัวเองกับแซนจบก่อน หวั่นเสียรูปคดีแตงโม(คลิป)

อัจฉริยะ เข้าพบอัยการ ขอให้เลื่อนสั่งฟ้องไปก่อน ขอให้รอคดีของตนกับแซนจบก่อน หวั่นเสียรูปคดีแตงโม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พฤษภาคม ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางมาเข้าพบอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามความคืบหน้าคดีแตงโม นิดา หลังจากก่อนหน้านี้อัยการมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สอบสวนเพิ่มเติมหลายประเด็นที่ยังไม่รัดกุม

นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้จะมาเรียนปรึกษาอัยการจังหวัดในคดีที่ตนแจ้งความคุณแซน วิศาพัช เนื่องจากคดีของตนจะเป็นตัวแปรสามารถพลิกคดีได้ หากพิสูจน์ได้ว่าคุณแซนให้การเท็จจะทำให้ผลคดีหลักมีการเปลี่ยนแปลง จึงมาปรึกษาอัยการว่าจะรอคดีตนก่อนได้ไหม เพราะยังมีเวลาอยู่ ซึ่งตนได้นัดกับพนักงานสอบสวนภาค 1 ไว้ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ อยากทราบว่าทางอัยการจะมีแนวทางอย่างไร

นายอัจฉริยะกล่าวต่อว่า เหตุผลที่มั่นใจในเรื่องนี้เพราะถ้าแตงโมไม่ได้จับขาคุณแซน แล้วแตงโมไม่ได้พลัดตกหลังเรือ แสดงว่าคุณแซนให้การเท็จ เพราะโจทย์ที่ตำรวจตั้งไว้ว่าแตงโมตกด้านท้ายเรือก็ไม่เป็นความจริงคดีต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่

“ถ้าตอนนี้ผมไปรอความหวังว่าจะเอาหลักฐานของผมไปให้กับตำรวจภูธรภาค 1 จะเสียเวลาสู้ ผมรวบรวมหลักฐานแล้วเอามาให้ตำรวจภาค 1 ส่งให้อัยการพิจารณา ซึ่งมีพยานหลายคนที่จะเข้ามาให้ข้อมูล ส่วนเรื่องค้นหาความจริงผมก็จะเดินหน้าต่อไป” นายอัจฉริยะกล่าว

นายอัจฉริยะกล่าวว่า หลังจากออกมาเคลื่อนไหวไม่ต้องการให้มีผลกระทบกับใคร ต้องการตามหาความจริงเท่านั้น ซึ่งทำทุกวิถีทางตามกรอบกำลังที่มี อย่าลืมว่าตนไม่มีอำนาจ ทำได้เพียงแค่รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนมีความเห็นอย่างไรก็ให้ไปว่ากันในชั้นอัยการ ตนเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มี เพราะถ้าหากมีการฟ้องคดีไปแล้ว ถ้าสามารถพิสูจน์ว่าคุณแซนให้การเท็จจะทำให้คดีมีปัญหาทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon