ไม่รอด! ย้ายออฟฟิศจากกัมพูชามาเช่ารีสอร์ต 10 ห้อง ทำเว็บพนันออนไลน์ โกยเงินเดือนละ 20 ล้าน

ทลายเว็บพนันออนไลน์คารีสอร์ตปากช่อง รวบ 18 แอดมิน พบเงินหมุนเวียนกว่า 900 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุมแอดมินเว็บพนันออนไลน์รวม 18 คน ข้อหา “จัดให้มีการเล่น หรือช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

สืบเนื่องจากชุดสืบสวน กก.3 บก.ป. ได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีช่องยูทูบชื่อ จ่ารอด 100 ล้าน ทำการโฆษณาการชักชวนเล่นการพนัน จึงลงพื้นที่สืบสวนจนพบว่าบริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 1 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีกลุ่มบุคคลเหมาเช่ารีสอร์ตเพื่อใช้เป็นที่ทำการออฟฟิศพนันออนไลน์
จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดสีคิ้วเพื่อเข้าทำการตรวจค้นรีสอร์ตดังกล่าว

จากผลตรวจค้นพบว่ารีสอร์ตดังกล่าวมีการเช่าเหมาที่พัก 10 ห้อง รวมค่าเช่า 30,000 บาทต่อเดือน เพื่อทำออฟฟิศพนันออนไลน์ โดยระบบจะทำการฝาก-ถอนเงินแบบอัตโนมัติทั้งฝั่งนักเล่นพนันและเจ้าของเว็บพนัน โดยมีแอดมินคอยรับแทงพนันตลอด 24 ชั่วโมง และทำการโฆษณาผ่านช่องยูทูบดังกล่าว โดยมีพนักงานคอยดูแลระบบ จำนวน 25 คน ทำงานอยู่ภายในห้องพักที่เช่าเหมา ได้ค่าแรงคนละ 15,000-20,000 บาทต่อเดือน

Advertisement

นอกจากนี้ ยังพบคอมพิวเตอร์ที่ใช้เปิดเว็บพนันออนไลน์ 10 เครื่อง, คอมพิวเตอร์แบบพกพา 5 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่องพร้อมซิมการ์ดสำรอง 20 ชิ้น, สมุดบัญชีที่ใช้รับโอนเงินจากนักพนัน 3 บัญชี พร้อมบัญชีสำรอง 10 บัญชี และตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ต ป้ายแดง 1 คัน

จากการสอบถามผู้ดูแลระบบรายหนึ่ง ให้การว่า ได้ย้ายออฟฟิศมาจากประเทศกัมพูชามาที่รีสอร์ตดังกล่าวเมื่อประมาณปี 2564 ทำการเปิดเว็บพนันมา 4 ปี มีรายได้เดือนละประมาณ 20 ล้านบาท มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 900 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวแอดมินทั้ง 18 คน ดำเนินคดี

ทั้งนี้ ชุดสืบสวน กก.3 บก.ป.จะได้ทำการขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องและผู้อยู่เบื้องหลัง รวมถึงหากพบการถ่ายโอนทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิด จะได้ติดตามยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image