ภาพจำที่สวยที่สุด แม่แตงโมเผยอัฐิแบ่ง 3 ส่วนมอบให้คนสำคัญ ซึ้งข้อความสุดท้ายหน้าอัฐิ

ภาพจำที่สวยที่สุด แม่แตงโมเผยอัฐิแบ่ง 3 ส่วนมอบให้คนสำคัญ ซึ้งข้อความหน้าอัฐิ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลองสี่ จ.ปทุมธานี นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม มาพร้อมกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาเก็บอัฐิ “แตงโม นิดา” หลังทำพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยนำอัฐิส่วนหนึ่งเก็บไว้ที่โซนกัลปังหา ช่องหมายเลข 9 บริเวณกตเวทิตา ระเบียงอาลัย ซึ่งอยู่ติดกับ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม

นางภนิดาเปิดเผยว่า สำหรับอัฐิแตงโมจะแบ่งเป็น 3 ส่วน ให้แม่และเบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโมด้วย โดยเบิร์ดขอไว้ และเมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา เบิร์ดแอบเอาดอกไม้มาวางไว้แล้ว นอกจากนี้อัฐิของแตงโมต้องแบ่งให้ครอบครัวพ่อแตงโมด้วย

อ่านข่าว : แฟนคลับกอดแม่ ระหว่างเก็บอัฐิ บอก ‘แตงโมดูดีกว่าเยอะ’ ให้กำลังใจสักวันทุกคนก็ต้องไป

Advertisement

นอกจากนี้ แม่แตงโมยังกล่าวด้วยว่า บรรยากาศในพิธีเก็บอัฐิ แม่ก็ร่วมร้องเพลงและร้องไห้ในพิธีไปด้วย โดยได้จับกระดูกแตงโม ก่อนขอให้แตงโมไปอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุข มากกว่าคนที่มีชีวิตตอนนี้และมาเยี่ยมแม่บ้าง โดยหัวใจแม่อยู่ในโกศที่ใส่กระดูกแตงโม พอคิดถึงก็ต้องมาหาที่โบสถ์ โดยแม่ได้เห็นหน้าแตงโมครั้งสุดท้ายในวันเผา โดยแตงโมยังสวยเหมือนเดิม เป็นภาพจำที่สวย

ทั้งนี้ อัฐิส่วนหนึ่งของแตงโมแม่ได้นำไปเก็บไว้ที่โซนกัลปังหา ช่องหมายเลข 9 บริเวณกตเวทิตา ระเบียงอาลัย ซึ่งอยู่ติดกับนายโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม โดยที่ภาพของแตงโมใช้รูปนักแสดงสาวในชุดสีขาว พร้อมข้อความสุดท้ายหน้าเจดีย์อัฐิของแตงโมว่า “…ดังนั้นยังตั้งอยู่สามสิ่ง คือ ความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก แต่ความรักใหญ่ที่สุด”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image